03/05/2023 20:29 GMT+7

Trung ương Đoàn luôn xem anh em Cuba là bạn, là đồng chí thân thiết

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhắc đến trách nhiệm của thế hệ trẻ hai nước Việt Nam - Cuba, vun đắp tình bạn, tình đồng chí thân thiết giữa hai nước.

Trung ương Đoàn luôn xem anh em Cuba là bạn, là đồng chí thân thiết - Ảnh 1.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy tiếp xã giao Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Cuba Aylín Álvarez García - Ảnh: TƯỜNG KHA

Chiều 3-5, tại trụ sở Trung ương Đoàn (Hà Nội), Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy tiếp xã giao Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Cuba Aylín Álvarez García.

Mở đầu buổi tiếp, anh Bùi Quang Huy nhắc đến quan điểm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn xem những người anh em Cuba là người bạn, người đồng chí thân thiết nhất. Anh bày tỏ khi nói đến quan hệ Cuba và Việt Nam là nói đến các từ: "hữu nghị đặc biệt, thủy chung, có một không hai".

"Thực tế quá trình lịch sử cách mạng hai nước cũng chứng minh rõ điều này. Khi Việt Nam khó khăn, Cuba hào hiệp, hỗ trợ Việt Nam rất nhiều, nhất là trong giai đoạn chiến tranh. Trong giai đoạn Cuba gặp khó khăn, Việt Nam luôn sát cánh đồng hành với các bạn" - anh Huy nói.

Bí thư thứ nhất cho biết, trên tinh thần của Thỏa thuận hợp tác ký kết vào ngày 18-4 vừa qua, Trung ương Đoàn sẽ nghiên cứu để có những hoạt động trực tuyến nhằm chia sẻ và học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Đoàn.

Trung ương Đoàn luôn xem anh em Cuba là bạn, là đồng chí thân thiết - Ảnh 2.

Trung ương Đoàn hai nước Việt Nam - Cuba chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: TƯỜNG KHA

Đáp lại tình cảm của các bạn Việt Nam, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Cuba Aylín Álvarez García cũng khẳng định "những người trẻ tuổi của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Cuba luôn là những người anh em tốt đẹp".

"Ngay khi đặt chân đến TP.HCM cũng như Hà Nội, chúng tôi cảm giác như ở nhà" - chị nói.

Theo Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Cuba, dù tổ chức Đoàn hai bên có thể xa cách về địa lý, nhưng tình cảm dành cho nhau rất gần, giúp hai bên gần nhau hơn.

"Thế hệ chúng ta cần tiếp tục con đường các bậc tiền bối đã lựa chọn. Vì thế chúng ta cần vun trồng tiếp tình yêu của Cuba dành cho Việt Nam và tình yêu Việt Nam dành cho Cuba" - chị Aylín Álvarez García nhấn mạnh.

Dịp này, anh Bùi Quang Huy cũng khẳng định trách nhiệm của thế hệ trẻ hai nước rất quan trọng trong sự phát triển mối quan hệ hai nước trong tương lai. Cùng đó anh cam kết sẽ thực hiện có trách nhiệm và hiệu quả nhất thỏa thuận hai bên đã ký kết.

Bí thư Nguyễn Văn Nên tiếp Thường trực Ban Bí thư CubaBí thư Nguyễn Văn Nên tiếp Thường trực Ban Bí thư Cuba

Chiều tối 1-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tiếp đón đoàn đại biểu do ông Roberto Morales Ojeda - ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba - dẫn đầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên