Tag: Trùng tu

Khám phá biệt thự cổ đại Pompeii vừa được trùng tu

Sau nhiều năm trùng tu, biệt thự La Casa Dei Vettii sang trọng ở Pompeii, thị trấn cổ đại của La Mã được mở cửa cho công chúng từ ngày 10-1.

Cận cảnh di tích Văn miếu sắp được trùng tu và Võ miếu bị quên lãng ở Huế

TTO - Văn thánh miếu (Văn miếu) và Võ thánh miếu (Võ miếu) là hai công trình quan trọng được xây dựng dưới triều Nguyễn, và cũng là hai điểm đến thú vị khó bỏ qua đối với du khách đến Huế tham quan.

Đề xuất trùng tu, mở rộng di tích lịch sử Khám Lớn Cần Thơ

TTO - Ngày 26-5, UBND TP Cần Thơ cho biết đang trình Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch xem xét, thẩm định công trình trùng tu di tích lịch sử Khám Lớn Cần Thơ trên đường Ngô Gia Tự, phường Tân An, quận Ninh Kiều.

Chùa đang trùng tu tại Hải Dương bị đổ tường, một người chết

TTO - Khi công nhân sửa một số hạng mục xuống cấp tại chùa Tranh thuộc xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương thì xảy ra vụ đổ tường của ngôi chùa này khiến một người chết.

MV 'Mang tiền về cho mẹ' tiết lộ hint đề thi tốt nghiệp THPT 2022?

Hình ảnh Đen Vâu ôm chú ca 'siêu to khổng lồ' cùng chiếc thuyền phía xa đang khiến dân tình xôn xao. Liệu đây có phải là hint của đề thi tốt nghiệp Ngữ văn năm tới?

Chuyện lạ: Vào phòng thi vẫn đội nón bảo hiểm

Mỗi người đều có một lý do chính đáng để đội nón bảo hiểm trong phòng thi.

Nữ sinh chưng hửng, tưởng 'trúng tủ' đề thi Văn, ai dè bị 'tủ đè'

Nữ sinh nói mình làm bài tốt đề thi văn vì 'trúng tủ' bài Sóng của 'ông Xuân Quỳnh'. Video giả định nhưng lại tả đúng nỗi niềm của không ít sĩ tử năm nay.

Lấy ý kiến chuyên gia, nhà nghiên cứu để chuẩn bị trùng tu điện Thái Hòa

TTO - Các chuyên gia, nhà nghiên cứu Huế cho rằng đơn vị trùng tu cần tiếp cận thêm các nguồn tư liệu bao gồm hình ảnh gốc, bản vẽ thời vua Khải Định và ý kiến của những nhân chứng để việc trùng tu điện Thái Hòa đảm bảo tính chính xác.

Khu chứng tích Lao Thừa Phủ mở cửa đón khách sau trùng tu

TTO - Sáng 22-12, Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên Huế tổ chức lễ khánh thành trùng tu tôn tạo, chính thức mở cửa đón khách tham quan ở khu chứng tích lao Thừa Phủ (đường Lê Lai, TP Huế).

Đón xem sao Mộc và sao Thổ ‘đại trùng tụ’

TTO - Trên trời đêm tháng 12 sắp diễn ra một hiện tượng thiên văn hiếm có. Đó chính là sự kiện ‘đại trùng tụ’ giữa sao Mộc và sao Thổ vào đêm 21-12.