Tag: trùng tu

Từng gây tranh cãi, biệt thự 49 Trần Hưng Đạo đẹp như mơ sau trùng tu

Quá trình trùng tu biệt thự 49 Trần Hưng Đạo từng gây tranh cãi lớn về màu vôi của biệt thự, nhưng khi hoàn thiện, nó được gọi là “phượng hoàng cất cánh từ đống đổ nát”.

Bên trong công trình trùng tu nhà thờ Đức Bà trị giá 760 triệu USD

Sau khi con gà trống vàng giành lại vị trí trên bầu trời Paris (Pháp), những người muốn chiêm ngưỡng nhà thờ Đức Bà đã rất phấn khích trước viễn cảnh có thể vào lại nơi này.

Hà Nội hoàn thành tu bổ đình thờ ông tổ nghề sơn

Sau hơn một năm triển khai, dự án tu bổ đình Hà Vĩ thờ ông tổ nghề sơn vừa hoàn thành. Đình Hà Vĩ tọa lạc ở số 11 phố Hàng Hòm, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, có diện tích 202,3m2.

Tháp Chăm Khương Mỹ trùng tu xong, tường gạch mới mất sạch soi chỉ, hoa văn...

Sau trùng tu, các tường gạch mới không còn các chi tiết chạm khắc, soi chỉ, hoa văn trên bề mặt tháp, dù phê duyệt dự án có phần tu bổ các chi tiết chạm khắc: soi chỉ, hoa văn trên bề mặt tháp.

Lấy mẫu gạch tháp Chăm Khương Mỹ kiểm tra hàm lượng muối

Đơn vị thi công đã lấy một số mẫu gạch cũ và mới ở Khu di tích tháp Chăm Khương Mỹ để kiểm tra hàm lượng muối, sau sự việc tường loang lổ những vết trắng sau trùng tu.

Gạch tháp Chăm Khương Mỹ loang lổ vết trắng như muối sau trùng tu

Sau gần nửa năm kết thúc dự án trùng tu, một số mảng tường gạch mới thuộc tháp Bắc và tháp Giữa của Khu di tích tháp Chăm Khương Mỹ, một di tích quốc gia ở Quảng Nam, loang lổ những vết trắng xóa như bị muối hóa.

Sẽ không sửa màu vôi biệt thự 49 Trần Hưng Đạo

"Chúng tôi sẽ có một chút điều chỉnh nhưng về cơ bản không thay đổi màu vôi của biệt thự 49 Trần Hưng Đạo để tôn trọng gam màu gốc của công trình".

Màu vôi biệt thự 49 Trần Hưng Đạo: Làn sóng dư luận có thể tác động tiêu cực tới dự án?

Những ngày qua, trên mạng có một làn sóng chỉ trích về màu vôi quá 'chói' của biệt thự 49 Trần Hưng Đạo, Hà Nội,

Kiến trúc cổ được trùng tu hơi... mạnh tay

Muốn công trình kiến trúc, di tích lịch sử trường tồn với thời gian, chúng ta cần phải bảo tồn, trùng tu.

Khám phá biệt thự cổ đại Pompeii vừa được trùng tu

Sau nhiều năm trùng tu, biệt thự La Casa Dei Vettii sang trọng ở Pompeii, thị trấn cổ đại của La Mã được mở cửa cho công chúng từ ngày 10-1.