Tag: Trùng tu di tích

TP.HCM sẽ trùng tu 31 di tích đến năm 2025

TTO - Theo kế hoạch đến năm 2025, TP.HCM sẽ trùng tu 31 di tích ở các quận, huyện, TP Thủ Đức, trong đó ưu tiên các di tích xuống cấp trầm trọng như: đình Tân Quy Đông, lò gốm Hưng Lợi,...

Tháo gỡ khó khăn dự án trùng tu di tích Hải Vân quan

TTO - Dự án trùng tu di tích Hải Vân quan với sự phối hợp giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai 5 tháng với nhiều hạng mục đang hoàn thiện. Tuy nhiên, quá trình triển khai phát sinh một số vướng mắc cần sớm giải quyết.

Bộ trưởng đề xuất Huế làm đề án thí điểm giao di tích cho tư nhân quản trị, sử dụng

TTO - Giao di tích cho tư nhân quản trị, đó là đề xuất của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi làm việc chiều 20-4.

Tu bổ chùa Thổ Hà làm vỡ bia đá cổ 342 năm: Yêu cầu đặt lại vị trí cũ, rà soát toàn bộ

TTO - Sự việc bia đá 342 năm tuổi ở chùa Thổ Hà, huyện Việt Yên, Bắc Giang bị vỡ khi di chuyển để tu bổ ngôi chùa cổ đang khiến những người yêu di sản bức xúc. Cục Di sản văn hóa vừa đề nghị rà soát toàn bộ hoạt động tu bổ ngôi chùa này.

Chuyện chưa kể về cây trái cố đô Huế - Kỳ cuối:  Bồi đắp cho Huế xanh

TTO - Ở Huế xưa nay, việc xây mới công trình gì cũng dễ bị dư luận phản ứng vì đối chọi di tích, di sản. Nhưng việc đầu tư cho công viên và cây xanh đường phố có lẽ đã chạm vào "giá trị cốt lõi" của Huế nên được người dân ngợi khen nức nở.

TTO - Nghe tin TP.HCM sẽ trùng tu di tích cột cờ Thủ Ngữ, nhớ lần bạn tôi từ xứ ngoài vào chơi, so sánh rằng ở Hà Nội có một cái cột cờ, Huế cũng có một cái cột cờ, sao TP.HCM không có.

Một đề nghị bảo tồn cho nhà thờ Bùi Chu

TTCT - "Chúng tôi gởi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ, Bộ VH-TT&DL, lãnh đạo tỉnh Nam Định vì đây chính là những nơi có thể giúp giáo phận Bùi Chu có thêm một quỹ đất gần đó để xây một thánh đường mới".

Ngắm hình ảnh nhà thờ Bùi Chu đẹp ngỡ ngàng sắp hạ giải

TTO - Thông tin nhà thờ chính tòa Bùi Chu cổ kính với kiến trúc ‘độc nhất vô nhị’ ở Việt Nam dự kiến hạ giải ngày 13-5 khiến nhiều đoàn khách thập phương liên tục kéo đến viếng thăm mấy ngày nay.

Có thật chuyên gia Ấn Độ dùng ximăng trùng tu thánh địa Mỹ Sơn?

TTO - Vừa qua, có thông tin các nhà khảo cổ học và trùng tu di tích Ấn Độ đang 'phá' di sản thế giới thánh địa Mỹ Sơn tại Duy Xuyên, Quảng Nam, dùng ximăng trùng tu di tích này. Thực hư sự việc ra sao?

​Kazik nâng niu di tích như người mẹ của mình

TTO - Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Minh Biểu - người từng gắn bó với kiến trúc sư người Ba Lan Kazimierz Kwiatkowski, gọi thân mật là Kazik, trong thời gian phục hồi di tích Thế Miếu - Đại nội Huế vào năm 1997.