Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Trung thu đến với trẻ em mọi miền

01/10/2017 17:54 GMT+7

TTO - Từ chương trình "Ước mơ của Thúy" cho các bệnh nhi ung thư ở Hà Nội, đến ngày hội cho trẻ em dân tộc thiểu số vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ...

Trung thu đến với trẻ em mọi miền - Ảnh 1.

Các bệnh nhi vui vẻ, hào hứng hưởng ứng trò chơi trong chương trình "Ước mơ của Thúy" nhân dịp Trung thu - Ảnh: PHƯƠNG CHINH

Trung thu cho bệnh nhi ung thư

Nằm trong chương trình "Ước mơ của Thúy" do báo Tuổi Trẻ phát động, nhạc kịch "Nghe trăng kể chuyện chị Hằng" đã được tổ chức cho 80 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K3, Thanh Trì, Hà Nội.

Chương trình có nhiều tiết mục nhạc kịch, văn nghệ, giải câu đố có thưởng, không gian bệnh viện được trang trí đèn lồng, đèn ông sao, bóng bay..., giúp đem lại không khí vui tươi cho các em nhỏ đang phải đấu tranh với bệnh tật. 

Chương trình cũng trao hơn 80 phần quà trung thu trị giá 300.000 đồng/phần cho các bệnh nhi. Hoạt động này sẽ diễn ra tại 8 bệnh viện điều trị bệnh nhi ung thư tại Hà Nội, TP.HCM, Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng, với tổng kinh phí quà tặng gần 300 triệu đồng do bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ.

Vầng trăng yêu thương vùng lòng hồ thủy điện

Trong khi đó, các nhà báo ở Nghệ An đã đem Trung thu đến với các trẻ em nghèo dân tộc thiểu số tại xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương (Nghệ An), nằm trong vùng lõi lòng hồ thủy điện Bản Vẽ.

Đêm hội "Vầng trăng yêu thương" đã dành tặng 700 suất quà gồm bánh kẹo, sữa, đồ dùng học tập cho các trẻ em người dân tộc Thái, Khơ Mú, Mông ở đây. 130 suất học bổng cũng được trao cho 130 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập.

Trung thu đến với trẻ em mọi miền - Ảnh 2.

Hàng trăm bạn nhỏ ở xã Hữu Khuông vui hội trăng rằm trong đêm không có điện - Ảnh: HÒA XUÂN

Trung thu đến với trẻ em mọi miền - Ảnh 3.

Tiết mục văn nghệ của trẻ em dân tộc Mông trong đêm hội trăng rằm - Ảnh: HÒA XUÂN

Bánh trung thu cho hơn 1.000 trẻ mồ côi, khuyết tật

Cùng lúc đó ở TP Biên Hòa là chương trình "Cùng các cháu vui Tết Trung thu" do Sở Lao động - thương binh và xã hội Đồng Nai cùng Tổng công ty Tín Nghĩa tổ chức. Hơn 1.000 trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn đã vui chơi hết mình cùng các tiết mục văn nghệ, xiếc, ảo thuật vui nhộn.

Ban tổ chức còn tài trợ học bổng, hỗ trợ nuôi dưỡng hàng ngàn bé mồ côi, khuyết tật ở tổng cộng 6 trường, viện, trại mồ coi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trung thu đến với trẻ em mọi miền - Ảnh 4.

Các em thiếu nhi thích thú với chương trình "Cùng các cháu vui Tết Trung thu" - Ảnh: A LỘC

Trung thu đến với trẻ em mọi miền - Ảnh 5.

Các em thiếu nhi thích thú với chương trình "Cùng các cháu vui Tết Trung thu" - Ảnh: A LỘC

Ngày 1-10, nữ cựu tù Côn Đảo - bà Lê Thị Tâm (thường gọi là dì Mười Đào, 86 tuổi) - ở phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM đón xe đò ra Vũng Tàu để tặng 11 phần bánh trung thu cho con liệt sĩ nhà giàn DK1, con bộ đội hải quân, cảnh sát biển Việt Nam và các cựu binh nguyên là chiến sĩ đoàn tàu không số năm xưa đã chở bà từ Côn Đảo về đất liền trên con tàu V-604 ngày 5-5-1975. Những phần quà này là từ tiền lương hưu tiết kiệm của bà Tâm.

photo-1

Bà Mười Đào và các em bé là con liệt sĩ hải quân - Ảnh: MAI THẮNG

Trung Thu cho trẻ em thiệt thòi ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM Trung Thu cho trẻ em thiệt thòi ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM Mang trăng sáng Trung thu lên cho trẻ em vùng cao Mang trăng sáng Trung thu lên cho trẻ em vùng cao Mang Trung Thu đến với những em nhỏ thiệt thòi Mang Trung Thu đến với những em nhỏ thiệt thòi
PHƯƠNG CHINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận