Tag: Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM

Giám sát vệ sinh môi trường nước phòng dịch bệnh sau bão

TTO - Mưa lớn kết hợp với triều cường gây nên tình trạng ngập cục bộ kéo dài tại một số khu dân cư khiến tồn đọng rác thải, chất thải của người và gia súc làm các loại dịch bệnh tiêu chảy, tay chân miệng, bệnh ngoài da… có nguy cơ bùng phát.

Các cách trị bệnh tay chân miệng

TTO - Bệnh tay chân miệng hiện đang bùng phát một số nơi. Bệnh thường gặp ở các nhà trẻ, trường học, sự truyền bệnh thông qua tiếp xúc tay chân, đường hô hấp như hắt hơi, ho, hoặc do vệ sinh tay chân không sạch sau khi đi vệ sinh.

Bệnh tay chân miệng tăng đột biến ở Đồng Nai

TTO - Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng Đồng Nai, tính đến 10-8, toàn tỉnh ghi nhận 4.700 ca mắc bệnh tay chân miệng, tăng mạnh hơn 50% so với cùng kỳ năm 2016.

​Bệnh tay chân miệng vào mùa, nhiều ca nặng

TTO - Sáng 9-8, bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng Khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), cho biết bệnh tay chân miệng đã bắt đầu vào mùa và dự báo bệnh sẽ tiếp tục tăng cho đến tháng 11-2017.

Batdongsan.com.vn đồng hành chiến dịch “Phòng chống dịch sốt xuất huyết” tại TP.HCM

Từ ngày 1 đến 14-8, Batdongsan.com.vn (thuộc Đại Việt Group) phối hợp với Sở Y tế TP.HCM tuyên truyền các hoạt động lớn về “Phòng chống dịch sốt xuất huyết” thông qua hình thức tài trợ chi phí in ấn, treo phướn, biểu ngữ trên các tuyến phố.

Phun thuốc nơi ở, làm việc của người nhiễm virút Zika

TTO - Chiều tối 5-4, Trung tâm Y tế Dự phòng quận 2, TP.HCM tiến hành phun thuốc diệt muỗi xung quanh khu vực nơi ở của bệnh nhân nhiễm virút Zika để phòng tránh lây lan dịch bệnh.

Đề xuất phạt 5 chung cư có nước sinh hoạt không chuẩn

TTO - Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM vừa đề xuất Thanh tra Sở Y tế TP phạt 5 chung cư trên địa bàn TP do không khắc phục những thiếu sót trong quản lý hồ chứa nước sinh hoạt.

Trung tâm y tế mất hơn 4 tỉ đồng, giám đốc bị cách chức

TTO - Để xảy ra sai phạm, nghiệm thu khống khi xây dựng Trung tâm Y tế huyện Quế Phong tỉnh Nghệ An, ông Mạc Văn Lâm, giám đốc Trung tâm này đã bị cách chức.

Xếp hàng trắng đêm chờ tiêm vắc xin cho con

TTO - Sau khi nghe tin vắc xin “5 trong 1” đã về đến TP.HCM, người dân khắp nơi từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố đổ về Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM xếp hàng suốt đêm chờ tiêm vắc xin cho con.

Dân TP.HCM xếp hàng dài chờ tiêm vắc xin trong trật tự

TTO - Khác với hình ảnh chen lấn hỗn loạn tại Hà Nội, sáng 26-12 hàng trăm người dân ở các quận, huyện TP.HCM đã tập trung xếp hàng dài để chờ tiêm vắc xin 5 trong 1.