Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Trung tâm xúc tiến hàng Việt Vinaka giữa Seoul

07/12/2019 17:51 GMT+7

TTO - Tin từ Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV), cho biết ngày 7-12, Trung tâm xúc tiến đầu tư và trưng bày hàng Việt Nam chất lượng cao tại Hàn Quốc (Vinaka) vừa được khai trương tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Trung tâm xúc tiến hàng Việt Vinaka giữa Seoul - Ảnh 1.

Hàng Việt Nam có thên kênh tiếp thị tại Seoul, Hàn Quốc - Ảnh: L.M.

Buổi lễ ra mắt có sự tham dự của đại diện Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và đông đảo doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực của Hàn Quốc và Việt Nam.

Với sự bảo trợ của VCCI, khi đi vào hoạt động, Trung tâm Vinaka sẽ làm cầu nối đắc lực và hiệu quả của các sản phẩm hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là mặt hàng nông sản chinh phục thị trường Hàn Quốc. Nhờ đó, hàng hóa Việt Nam không chỉ gia tăng cơ hội giao dịch thương mại mà còn là bệ phóng quảng bá thương hiệu Việt Nam đến thị trường Hàn Quốc. 

Theo ông Đinh Văn Cường - phó chủ tịch thường trực Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK), trung tâm mới có tên gọi Vinaka còn được hình thành với mục đích là nơi cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc và các nước cùng tìm đến chia sẻ, giao lưu những thông tin kinh doanh, xây dựng mạng lưới kinh doanh, từ đó hạn chế những rủi ro, rút ngắn thời gian tìm hiểu thị trường, tìm kiếm đối tác...

Hiện trung tâm có gần 20 mặt hàng của Việt Nam tham gia trưng bày, bắt đầu chinh phục thị trường Hàn Quốc.

Ông Park Won Sun, thị trưởng đương nhiệm của thành phố Seoul, cho biết hiện đã có hơn 10.000 doanh nghiệp Hàn Quốc xúc tiến đầu tư vào Việt Nam và có nhiều hoạt động kinh tế thúc đẩy sự phát triển tốt đẹp giữa hai quốc gia. Chỉ riêng với TP. Đà Nẵng, mỗi ngày cũng có trên 30 chuyến bay đưa hành khách Hàn Quốc đến đây. 

Việc hàng Việt có thêm một trung tâm tiếp thị, xúc tiến thương mại ngay tại Hàn Quốc sẽ giúp cho quan hệ giao thương giữa hai nước phát triển thuận lợi hơn cũng như hàng Việt tăng hiện diện ở đây. 

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận