14/09/2017 09:00 GMT+7

Trung tâm Hội nghị Ariyana: Nóng từng ngày cùng APEC 2017

T.D.V
T.D.V

Những ngày đầu tháng 9-2017, công trường xây dựng Trung tâm Hội nghị Ariyana (ACC - Ariyana Convention Centre) phục vụ APEC 2017 có nhiều đoàn quan khách, quản lý theo dõi tiến độ thi công.

Trung tâm Hội nghị Ariyana: Nóng từng ngày cùng APEC 2017 - Ảnh 1.

Trung tâm Hội nghị Ariyana

Gần nhất, công trường Ariyana đón ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đến thăm và thị sát tiến độ.

Ông Thơ ủy lạo đội ngũ thi công tại công trình và khẳng định, đây là điểm nhấn quan trọng của thành phố Đà Nẵng tại tuần lễ APEC 2017, cũng như các cơ hội khác liên quan sự kiện này, gợi mở những cánh cửa hợp tác với các nhà đầu tư khu vực và quốc tế.

Một công trình, hai quyết tâm

Công trình Ariyana Centre được thiết kế ở khu vực phía nam Biệt thự Furama Villas Đà Nẵng và khu nghỉ dưỡng Furama, ngay vị trí trung tâm của quần thể du lịch Ariyana Đà Nẵng.

Theo hoạch định của nhà đầu tư, công trình này sẽ trực tiếp là nơi tổ chức các sự kiện hội họp, trưng bày và triển lãm tầm cỡ quốc tế; trước mắt là địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân APEC, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao 21 nền kinh tế thành viên ASEAN, cùng 16.000 quan chức, lãnh đạo doanh nghiệp và giới truyền thông quốc tế. Ngoài ra, cũng có nhiều sự kiện được thành phố Đà Nẵng lựa chọn tổ chức tại nơi đây, như Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 sẽ diễn ra từ ngày 29-9 đến 01-10-2017.

Nhà đầu tư đã bỏ vào đây 350 tỉ đồng để triển khai hơn 12 ngàn m2 diện tích mặt sàn. Trung tâm hội nghị Ariyana là một trong những trung tâm hội nghị lớn nhất cả nước, có sức chứa 2.500 người, là trung tâm nằm ở vị trí đắc địa, có tầm nhìn thoáng đạt ra biển Đông từ sảnh và từ các phòng họp.

Song không chỉ có vậy, Ariyana Convention Centre về chiều sâu, theo nhà đầu tư, phải trở thành điểm hẹn hấp dẫn cho chiến lược cách tân, đổi mới chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn Đà Nẵng và miền Trung.

Đó là ý tưởng biến trung tâm hội nghị Ariyana thành điểm đến nghệ thuật đương đại, với đại sảnh có những tấm thảm dệt hoa văn chìm trang nhã gắn với hội hoạ Gothic, những tấm phủ điêu lớn bằng gỗ do các nhà thiết kế Ý chế tác riêng cho công trình, các bức tường phòng họp kết hợp hài hòa giữa gỗ, vải và gương kính.

Đó là khả năng khai thác sao cho hiệu quả nhất mô hình du lịch M.I.C.E, thu hút sự quan tâm từ giới đầu tư, các doanh nhân khu vực vào miền Trung.

Tương hỗ Ariyana Convention Centre là hệ thống các biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp bao quanh.

Trung tâm Hội nghị Ariyana: Nóng từng ngày cùng APEC 2017 - Ảnh 2.

Lãnh đạo Đà Nẵng thăm công trình Trung tâm Hội nghị Ariyana đang xây dựng

Khẳng định tầm lợi thế

Đại diện chủ đầu tư Ariyana bày tỏ, nếu Furama Resort từ lâu được đánh giá là khu nghỉ dưỡng chất lượng ổn định nhất tại Đà Nẵng, thì sự hiện diện của Ariyana Convention Centre và các dự án tương lai trong quần thể du lịch Ariyana sẽ nâng các giá trị vốn dĩ lên một đẳng cấp mới.

Không chỉ nằm trên vị thế hấp dẫn ở 1 "bãi biển vàng", dự án còn được điều hành quản lý bởi thương hiệu Furama từng trải 20 năm hoạt động ở Đà Nẵng, hội tụ đầy đủ những yếu tố để trở thành nơi tổ chức các hội nghị, sự kiện tầm cỡ.

Sự kiện APEC 2017 là điểm mốc quan trọng đầu tiên cho chiến lược đầu tư này, không chỉ khai thác tốt nhất vai trò quần thể du lịch Ariyana Đà Nẵng mà còn đặt ra bài toán bùng nổ các giá trị "thành phố sự kiện" Đà Nẵng.

"Chúng ta đã có một Đà Nẵng được vinh danh là "Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á", với các sự kiện tổ chức ngày càng nhiều hơn, quy mô và thời gian kéo dài hơn, thu hút đông đảo người tham gia cùng lúc như Hội nghị du lịch golf châu Á, Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper, Cuộc thi 3 môn phối hợp Iron Man… Vậy việc đầu tư, đưa vào hoạt động những điểm hẹn như Trung tâm Hội nghị Ariyana thật sự cần thiết. Những ngày này, công trường tại đây luôn nóng lên là điều tất yếu và tích cực" - ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc Furama Resort, đơn vị quản lý Trung tâm Hội nghị Ariyana nói như vậy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên