Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Trung Quốc truy tố cựu phó chủ tịch Ủy ban Cải cách

24/06/2014 08:30 GMT+7

TTO - Hôm qua 23-6, chính quyền Trung Quốc tuyên bố truy tố ông Lưu Thiết Nam, cựu phó chủ tịch Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia (NDRC), vì tội tham nhũng.

Trung Quốc chuyển công tác “nhà báo tố giác tham nhũng”Trung Quốc khai trừ Đảng quan chức cấp cao tham nhũng

ieht4OiS.jpgPhóng to
Ông Lưu Thiết Nam, cựu phó chủ tịch Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Theo Tân Hoa xã, nhà chức trách Trung Quốc đã đưa hồ sơ truy tố ông Lưu Thiết Nam, cũng từng giữ chức lãnh đạo Tổng cục Năng lượng quốc gia Trung Quốc, tới một tòa án ở thành phố Lang Phường thuộc tỉnh Hà Bắc.

Theo Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, năm ngoái ông Lưu bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc và bị cách toàn bộ chức quyền vì tội “nhận hối lộ”. Hôm qua, các công tố viên Trung Quốc nhắc lại rằng ông Lưu “đã lợi dụng chức vụ ở NDRC để kiếm lợi bất hợp pháp”.

Cũng trong hôm qua chính quyền Trung Quốc đã cách chức người anh ruột của ông Lệnh Kế Hoạch, một cố vấn thân cận của cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào. Ông Lệnh Chính Sách bị điều tra vì tội vi phạm kỷ luật và bị cách chức phó chủ tịch Chính Hiệp tỉnh Sơn Tây.

Hồi tháng 3-2012, con trai ông Lệnh Kế Hoạch là Lệnh Cốc đã tử nạn khi lái một chiếc xe Ferrari gây tai nạn ở Bắc Kinh. Trong xe ngoài cậu ấm này còn có hai cô gái bị thương nặng, một cô khi đó hoàn toàn khỏa thân, cô còn lại cũng mình trần.

Sau vụ tai tiếng đó, ông Lệnh Kế Hoạch không được đưa lên Bộ Chính trị như dự kiến vào năm 2012.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận