Xe
25/03/2022 16:29 GMT+7

Trung Quốc: Triển lãm ôtô Bắc Kinh bị hoãn vì dịch COVID-19

TTXVN
TTXVN

TTO - Theo Hãng tin Reuters, các nhà tổ chức Triển lãm ôtô Bắc Kinh dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4, đã thông báo hoãn sự kiện này do số ca mắc COVID-19 gia tăng gần đây tại Trung Quốc đại lục.

Trung Quốc: Triển lãm ôtô Bắc Kinh bị hoãn vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Triển lãm ôtô Bắc Kinh 2020 - Ảnh: Autodaily

Auto China, nhà tổ chức triển lãm này, vẫn chưa thông báo lùi thời điểm tổ chức sự kiện này tới thời điểm nào. 

Trung Quốc đang ứng phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 lớn nhất trong cộng đồng kể từ khi nước này đã kiểm soát được làn sóng dịch bệnh đầu tiên bùng phát vào năm 2020. Hiện nay, nhiều tỉnh thành ở nước này đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt kiểm soát di chuyển. 

Triển lãm ôtô Bắc Kinh được tổ chức luân phiên hằng năm tại thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải và trở thành một trong những hội chợ chuyên ngành lớn nhất thế giới, thu hút các nhà sản xuất ôtô trong nước và quốc tế, trong đó có các hãng như Volkswagen, Toyota và Geely. 

Các hãng sản xuất ôtô thường tung ra các mẫu xe mới tại triển lãm này. Các nhà tổ chức cũng đã từng lùi thời điểm tổ chức Triển lãm ôtô Bắc Kinh từ tháng 4-2020 đến tháng 9-2020 do dịch COVID-19.

Triển lãm ôtô lớn bậc nhất thế giới chuẩn bị bùng nổ sau 2 năm đóng cửa vì dịch Triển lãm ôtô lớn bậc nhất thế giới chuẩn bị bùng nổ sau 2 năm đóng cửa vì dịch

Trong một động thái khá bất ngờ, ban tổ chức triển lãm New York (Mỹ) đã quyết định mở cửa trở lại vào 13-4, sau 2 năm vắng mặt vì COVID-19 cùng lần "đóng cửa" ngay sát giờ diễn ra hồi năm ngoái.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận