26/07/2019 16:55 GMT+7

Trung Quốc tố 'những kẻ đạo đức giả' cố tình làm ô uế hình ảnh Sun Yang

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Các lãnh đạo Hiệp hội Bơi lội Trung Quốc (CSA) đã lên tiếng chỉ trích báo chí và các VĐV bơi lội thế giới là 'những kẻ đạo đức giả', 'cố tình làm ô uế' hình ảnh siêu kình ngư Trung Quốc Sun Yang.

Kình ngư người Anh Duncan Scott từ chối đứng chung bục nhận huy chương với đối thủ người Trung Quốc Sun Yang - Nguồn: THE SUN

Sun Yang đang là cái tên "nổi" nhất ở Giải vô địch bơi lội thế giới 2019 diễn ra ở Singapore, khi anh liên tục bị các đồng nghiệp thế giới "tẩy chay". Hai kình ngư Mack Horton và Duncan Scott đã thẳng thừng từ chối đứng chung bục nhận thưởng với Sun Yang, còn rất nhiều VĐV khác thì ủng hộ hành động của 2 kình ngư này.

"Thật không thể tin nổi và không thể chấp nhận được khi một số người đã công khai làm ô uế sự trong sạch của một VĐV ưu tú như Sun Yang dựa trên những suy đoán và tin đồn không có cơ sở. Điều này có thể gây tổn hại sâu sắc cho thể thao và các VĐV", chủ tịch CSA Zhou Jihong nổi giận lên tiếng.

Trong khi đó, HLV của Sun Yang, ông Denis Cotterell, chỉ trích các kình ngư đã tẩy chay Sun Yang là "những kẻ đạo đức giả".

"Nếu định nghĩa về gian lận chất cấm là không thể vượt qua cuộc kiểm tra thì đội tuyển Úc có nhiều kẻ gian lận trong đội... Các VĐV Úc hành xử như những kẻ đạo đức giả", HLV Denis Cotterell nói thẳng.

Ông Denis Cotterell cũng hết lời bênh vực Sun Yang sau khi kình ngư này có hành động chỉ mặt đối thủ và nói: "Tôi thắng, cậu thua".

Ông Denis Cotterell bày tỏ: "Bạn có thể chịu được sự sỉ nhục bao nhiêu lần? Sẽ tốt hơn nếu Sun Yang bỏ qua mọi phản ứng của các đối thủ, nhưng anh ấy chỉ là con người và phản ứng của anh ấy là bình thường".

Lần thứ 2 bị tẩy chay, kình ngư Sun Yang chỉ mặt đối thủ nói Lần thứ 2 bị tẩy chay, kình ngư Sun Yang chỉ mặt đối thủ nói 'tao thắng, còn mày thua'

TTO - Kình ngư người Trung Quốc Sun Yang đã chặn đường, chỉ mặt đối thủ người Anh Duncan Scott nói: "Tao thắng, còn mày thua" sau khi bị từ chối đứng chung bục nhận huy chương nội dung 200m tự do tại Giải vô địch bơi lội thế giới 2019.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên