24/07/2019 08:19 GMT+7

Lần thứ 2 bị tẩy chay, kình ngư Sun Yang chỉ mặt đối thủ nói 'tao thắng, còn mày thua'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Kình ngư người Trung Quốc Sun Yang đã chặn đường, chỉ mặt đối thủ người Anh Duncan Scott nói: "Tao thắng, còn mày thua" sau khi bị từ chối đứng chung bục nhận huy chương nội dung 200m tự do tại Giải vô địch bơi lội thế giới 2019.

Kình ngư người Anh Duncan Scott từ chối đứng chung bục nhận huy chương với đối thủ người Trung Quốc Sun Yang - Nguồn: The Sun

Cụ thể ở nội dung 200m tự do nam, Sun Yang đã về nhất với thời gian 1'44"93, xếp thứ hai là VĐV người Nhật Katsuhiro Matsumoto (1'45"22). Còn Martin Malyutin (Nga) và Duncan Scott (Anh) cùng chia sẻ chiếc HCĐ với cùng thời gian 1'45"63. 

Nhưng sau khi lên bục nhận huy chương, Duncan Scott đã "noi gương" kình ngư người Úc Mack Horton từ chối đứng chung và chụp ảnh với kình ngư Trung Quốc Sun Yang. Hành động của Duncan Scott nhằm hưởng ứng phong trào tẩy chay Sun Yang vì kình ngư này dính líu quá nhiều đến các vụ tai tiếng lùm xùm về doping. 

Tức giận vì điều đó, Sun Yang đã chặn đường Duncan Scott khi cả hai rời khỏi khu vực nhận thưởng và anh đã chỉ mặt đối thủ rồi nói: "Tao thắng, còn mày thua". Trước hành động đó của Sun Yang, Duncan Scott mỉm cười bước đi chẳng nói gì cả. 

Trả lời phỏng vấn tờ The Sun sau sự việc này, Duncan Scott bày tỏ: "Nếu Sun Yang không tôn trọng thể thao, tại sao chúng tôi phải tôi trọng anh ấy. Tôi ủng hộ Mack Horton và tôi nghĩ rất nhiều người trong làng bơi lội đều sẽ hành động giống như tôi". 

VĐV bơi Úc bị CĐV Trung Quốc VĐV bơi Úc bị CĐV Trung Quốc 'ném đá' do từ chối đứng chung bục nhận thưởng với VĐV Sun Yang

TTO - Các CĐV Trung Quốc đã tấn công những trang cá nhân Facebook, Twitter, Instagram của kình ngư Úc Mack Horton và dọa "giết cả nhà" anh do hành động từ chối đứng chung bục nhận huy chương với VĐV Trung Quốc Sun Yang.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên