11/05/2020 17:54 GMT+7

Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá: không có giá trị trên vùng biển chủ quyền Việt Nam

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn khẳng định việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá từ 1-5 đến 16-8 không có giá trị đối với khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá: không có giá trị trên vùng biển chủ quyền Việt Nam - Ảnh 1.

Các tỉnh, thành phố cần động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam và hướng dẫn tổ chức thành đoàn, đội khi đi sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển - Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 11-5, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn có công văn gửi các tỉnh, thành phố về việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn.

Theo đó, cơ quan quản lý nghề cá Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá từ 1-5 đến 16-8 trên các vùng biển, trong đó có những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Trước tình hình trên, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ven biển phối hợp chỉ đạo, thông báo cho ngư dân biết về việc này và khẳng định việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá đối với những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông không có giá trị.

Bộ đề nghị các tỉnh thành động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam và hướng dẫn tổ chức thành đoàn, đội khi đi sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển. 

Đối với tàu cá có giấy phép đánh bắt trong vùng đánh cá chung vịnh Bắc Bộ năm 2019-2020, không sang khai thác tại vùng biển phía đông đường phân định vịnh Bắc Bộ.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường quản lý, giám sát hoạt động khai thác hải sản của tàu cá trên các vùng biển, đặc biệt phối hợp quản lý chặt chẽ việc xuất bến của tàu cá hoạt động trong thời gian này.

Việt Nam theo dõi sát tình hình phức tạp ở vùng biển của một số nước ASEAN Việt Nam theo dõi sát tình hình phức tạp ở vùng biển của một số nước ASEAN

TTO - Là quốc gia ở Biển Đông và thành viên ASEAN, Việt Nam quan tâm, theo dõi sát tình hình phức tạp ở vùng biển của một số nước ASEAN.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên