Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Trung Quốc tặng hơn 620.000 TV cho dân xem duyệt binh mừng quốc khánh

30/09/2019 10:08 GMT+7

TTO - Để người dân trên toàn lãnh thổ có thể theo dõi lễ duyệt binh hoành tráng mừng 70 năm Quốc khánh Trung Quốc, chính quyền nước này đã quyết định tặng hơn 620.000 chiếc TV cho các gia đình.

Trung Quốc tặng hơn 620.000 TV cho dân xem duyệt binh mừng quốc khánh - Ảnh 1.

Lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc sẽ được phát sóng rộng rãi trên các hệ thống phương tiện truyền thông đại chúng nước này - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Quartz, ngày 1-10, Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ tổ chức đại lễ kỷ niệm 70 năm thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, cũng là chặng đường 70 năm Đảng Cộng sản Trung Quốc lãnh đạo đất nước qua nhiều giai đoạn xây dựng, phát triển.

Trong sự kiện lớn này, đáng chú ý nhất là kế hoạch tổ chức lễ duyệt binh mừng quốc khánh hoành tráng, một sự kiện không chỉ được người dân Trung Quốc chờ đợi mà cũng được giới quan sát quốc tế hết sức quan tâm.

Để những hình ảnh về cuộc duyệt binh cũng như nhiều sự kiện trang trọng khác mừng 70 năm Quốc khánh đến được với đông đảo người dân, chính quyền Trung Quốc đã tặng hơn 620.000 TV màu loại màn hình 32 inch, đều do các thương hiệu trong nước sản xuất, cho các hộ gia đình trên cả nước.

Theo hãng tin Tân Hoa xã (Trung Quốc), các đối tượng được nhận TV đợt này là những hộ gia đình tại các căn cứ cách mạng trong quá khứ và những khu vực nghèo tại 24 khu vực thuộc cấp tỉnh.

Cũng theo Tân Hoa xã, chính quyền tại các địa phương sẽ phải thu xếp đồng bộ để chi trả phí thuê bao dịch vụ truyền hình và các khoản chi phí khác liên quan, để người dân thuộc nhóm nhận TV không phải trả thêm tiền cho bất cứ dịch vụ nào khác.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng 70 năm Quốc khánh Trung Quốc Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng 70 năm Quốc khánh Trung Quốc

TTO - Trong điện mừng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta chúc mừng những thành tựu to lớn của Trung Quốc trong 70 năm qua, đặc biệt sau hơn 40 năm cải cách mở cửa.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận