Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Trung Quốc đảm bảo vùng trời 'sạch' cho diễn tập diễu binh kỷ niệm Quốc khánh

16/09/2019 06:46 GMT+7

TTO - Trung Quốc vừa ra thông báo cấm thiết bị bay điều khiển từ xa (drone), diều, bong bóng, lồng đèn ở 7 quận trung tâm ở Bắc Kinh kể từ nửa đêm 14-9 đến nửa đêm 1-10 để đảm bảo an toàn cho việc diễn tập bay của quân đội trước thềm Quốc khánh.

Trung Quốc đảm bảo vùng trời sạch cho diễn tập diễu binh kỷ niệm Quốc khánh - Ảnh 1.

Sẽ có diễu binh của binh chủng Hàng Không trong lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Nhân dân Trung Quốc - Ảnh: Thời báo hoàn cầu

Theo Thời báo hoàn cầu, chính quyền Bắc Kinh ngày 15-9 thông báo người dân không được thả chim bồ câu ra ngoài trong 2 tuần và yêu cầu Hội đua chim bồ câu nghiêm túc thực hiện quy định này cũng như cảnh báo các thành viên của hội. Ai vi phạm các quy định sẽ bị phạt nặng.

Cảnh sát tăng cường kiểm tra, rà soát các mối đe doạ tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của sự kiện diễu binh trong ngày Quốc khánh.

Trước đó, trong lễ Trung thu, một số nơi ở Bắc Kinh cũng bị phong toả nhiều giờ để quân đội diễn tập diễu binh.

Trên mạng xã hội Weibo, người dùng internet đồng tình với quyết định này và chúc các sự kiện ngày Quốc khánh 1-10 diễn ra thật hoàn hảo.

Lễ chào mừng quốc khánh năm nay là sự kiện lớn nhất trong 20 năm, thể hiện sự phát triển của quân đội và đất nước Trung Quốc. Một số loại vũ khí hiện đại do Trung Quốc sản xuất trong nước sẽ được giới thiệu trong chương trình diễu binh.

Hơn 100.000 người sẽ tham dự sự kiện và khoảng 60.000 sẽ dự hoạt động chào mừng vào tối 1-10.

Hết thời làm ăn kiểu xuề xòa, dễ dãi với Trung Quốc Hết thời làm ăn kiểu xuề xòa, dễ dãi với Trung Quốc

TTO - Với tư duy nhận thức chưa đúng về thị trường Trung Quốc, cho rằng đây là thị trường dễ tính nên sản xuất chạy theo số lượng, chỉ chú trọng xuất khẩu tiểu ngạch khiến hàng nông sản của Việt Nam chịu thua thiệt nhiều hơn.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận