02/07/2018 14:00 GMT+7

Trung Quốc sẽ xử lý nghiêm các sai phạm BĐS

T.T
T.T

Bắt đầu từ tháng 7, các cơ quan quản lý nhà ở tại Trung Quốc sẽ đồng loạt tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm khắc đối với các sai phạm trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh bất động sản (BĐS).

Trung Quốc sẽ xử lý nghiêm các sai phạm BĐS - Ảnh 1.

Các vi phạm về quản lý, kinh doanh BĐS tại Trung Quốc sẽ bị xử lý mạnh tay. Ảnh: Shutterstock

Báo Xinhua dẫn thông báo của Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị - Nông thôn Trung Quốc cho biết cơ quan quản lý sẽ kiểm tra 30 thành phố trên khắp đất nước nhằm phát hiện, xử lý những "bất thường BĐS" và hành vi vi phạm ở tất cả các lĩnh vực, từ in ấn, xuất bản quảng cáo sai đến cung cấp các giấy tờ, chứng nhận giả để kinh doanh BĐS.

Cụ thể, các hành vi như tung thông tin giả về doanh số bán nhà; "thổi giá" nhà đất ảo; sử dụng các khoản vay bất hợp pháp và các công cụ tài chính khác; cố ý tổ chức bán hàng sai phép và các hành vi thao túng thị trường khác sẽ bị xếp vào nhóm vi phạm phải nhận hình phạt nghiêm trọng.

Được biết, chiến dịch "truy quét" này sẽ được triển khai từ ngày 1-7 đến ngày 31-12-2018, với sự tham gia của 7 cơ quan chính phủ lớn của Trung Quốc, trong đó bao gồm các cơ quan thực thi pháp luật trực thuộc Bộ Công an.

Đợt kiểm tra sẽ được thực hiện rộng khắp trên toàn Trung Quốc, từ những thành phố cấp 1 (trực thuộc trung ương) như Bắc Kinh và Thượng Hải, các thành phố thủ phủ tỉnh như Vũ Hán và Thành Đô đến các thành phố nhỏ như Nghi Xương và Phật Sơn.

Cuộc "truy quét" này cho thấy một nỗ lực mới của chính quyền Bắc Kinh nhằm dập tắt cơn sốt giá nhà đất đang lan ra khắp cả nước, đồng thời chuẩn hóa thị trường BĐS.

Theo Reuters, giá bán nhà mới tại Trung Quốc đã ghi nhận 38 tháng tăng liên tiếp. Trong tháng 5 năm nay, hơn 40 thành phố đã ban hành 50 biện pháp kiềm chế thị trường BĐS, thiết lập kỷ lục chưa từng có.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên