Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Trung Quốc công khai tên tuổi quan chức tư pháp vi phạm kỷ luật

12/02/2014 14:19 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên Chính phủ Trung Quốc công khai tên tuổi của các sĩ quan cảnh sát, thẩm phán, công tố viên vi phạm kỷ luật nhằm chống nạn tham nhũng và đảm bảo kỷ cương.

71rzidJJ.jpgPhóng to
Cảnh sát Trung Quốc nếu vi phạm kỷ luật sẽ bị bêu riếu - Ảnh: Reuters

Mới đây Tân Hoa xã công bố tên 10 quan chức đầu tiên bị phạt vì vi phạm kỷ luật. Trong số đó có một sĩ quan cảnh sát lái xe khi say rượu và gây tai nạn ở tỉnh Sơn Đông, một thẩm phán ở Hồ Bắc nhận hối lộ và có quan hệ ngoài luồng với một nữ luật sư.

Tân Hoa xã dẫn lời Ủy ban Chính pháp Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khẳng định mọi cá nhân trong hệ thống tư pháp và chính trị sẽ không được phép dung thứ cho những hành vi vi phạm kỷ cương. Ủy ban này cho biết sẽ tiếp tục “bêu riếu” tên tuổi các quan chức vi phạm kỷ luật nghiêm trọng trong suốt cả năm nay.

Một quan chức Ủy ban Chính pháp nhấn mạnh các quan chức tư pháp hiểu rõ luật mà vẫn phạm luật nên tác động của các vụ vi phạm này đối với xã hội nghiêm trọng hơn nhiều so với các vụ việc thông thường, ảnh hưởng đến hình ảnh của chính quyền Trung Quốc, là mối đe dọa đối với công lý.

Trong thời gian qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã mở một chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc. Một số quan chức có máu mặt đã bị bắt giữ và đưa ra tòa.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận