Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Trung Quốc: cháy hàng khẩu trang vì ô nhiễm

26/02/2014 14:16 GMT+7

TTO - Khẩu trang rơi vào tình trạng cháy hàng ở Trung Quốc do người dân nước này phải tìm đủ mọi cách để bảo vệ bản thân trước tình trạng ô nhiễm không khí cực kỳ nghiêm trọng.

PNlCio2D.jpgPhóng to
Phần lớn người Bắc Kinh ra đường phải đeo khẩu trang - Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AFP, sáng nay chính quyền Trung Quốc thông báo chỉ số ô nhiễm không khí PM2,5 ở thủ đô Bắc Kinh lên đến 486 microgram/m3, trong khi mức độ an toàn theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là 25 microgram/m3.

Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh công bố kết quả đo riêng cho thấy chỉ số PM2,5 ở thủ đô Trung Quốc lên đến 557 microgram/m3. Tại một thành phố ở tỉnh Hà Bắc, con số này đạt mức rất cao 761 microgram/m3.

Người dân Trung Quốc đổ xô mua khẩu trang để chống bụi. Mới đây, cửa hàng thiết bị y tế trên mạng Tmall.com thông báo trong số 29 mẫu khẩu trang của hãng thì 26 đã bán sạch hàng.

Nhà cung cấp Totobobo cho biết phải đến ngày 1-4 mới có hàng trở lại. Một nhà cung cấp lớn khác là Vogmask cũng thông báo chỉ còn lại khẩu trang dành cho trẻ em.

Trên các mạng xã hội, nhiều người Trung Quốc than phiền về việc không biết mua khẩu trang ở đâu để chống bụi.

“Tôi đi tìm mua khẩu trang ở khắp nơi vì khói bụi ngày càng nghiêm trọng mà chỗ nào cũng hết hàng. Giá thiết bị lọc không khí thì tăng vọt. Tất cả mọi người đều đã hoảng sợ rồi à?” - một người viết trên trang Sina Weibo.

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc thông báo tình trạng khói bụi ở nước này sẽ kéo dài đến hết ngày mai.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận