11/02/2021 13:05 GMT+7

Trung Quốc bắt một giám đốc của Tencent liên quan điều tra tham nhũng

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Một giám đốc tại Công ty Tencent, chủ sở hữu WeChat, bị chính quyền Trung Quốc bắt trong một cuộc điều tra tham nhũng cấp cao.

Trung Quốc bắt một giám đốc của Tencent liên quan điều tra tham nhũng - Ảnh 1.

Logo Công ty Tencent tại một hội nghị về Internet quốc tế ở Trung Quốc năm 2020 - Ảnh: REUTERS

Tờ Wall Street Journal (Mỹ) ngày 11-2 (giờ Việt Nam) dẫn nguồn thạo tin nói nhân vật cấp cao của Tencent bị điều tra về nghi án chia sẻ thông tin trên WeChat với ông Tôn Lập Quân (Sun Lijun) - cựu thứ trưởng công an Trung Quốc.

Từ tháng 4-2020, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trung Quốc cho biết ông Tôn Lập Quân bị điều tra về hành vi "vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật". Đây là cụm từ được dùng để chỉ hành vi tham nhũng.

Trong một thông báo đưa ra trưa 11-2 theo giờ Việt Nam, Tencent khẳng định một giám đốc của họ bị bắt, liên quan tới các cáo buộc "tham nhũng cá nhân", và không liên quan tới tin nhắn quốc tế hay các khoản thanh toán trên ứng dụng WeChat hoặc nền tảng nội địa Weixin.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng vụ này liên quan tới các cáo buộc tham nhũng cá nhân, và không liên hệ gì với Weixin hay WeChat", tuyên bố của Tencent gửi Reuters cho biết.

Tencent là công ty cổ phần đầu tư Trung Quốc, sở hữu các công ty con cung cấp dịch vụ giải trí, Internet, truyền thông, di động… Nổi bật nhất khi nhắc tới Tencent có lẽ là mạng xã hội WeChat với hơn 1 tỉ người dùng.

NHẬT ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên