Tag: Tencent

Công ty Trung Quốc ra mắt ứng dụng 'tốt hơn' ChatGPT

Hunyuan của Tencent được nói có khả năng giao tiếp bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh, thậm chí tốt hơn ChatGPT trong việc viết văn bản dài hàng nghìn từ và giải quyết một số vấn đề toán học nhất định.

Xây dựng TP.HCM làm 'sếu vùng 4.0'

TTO - Tôi xin đề xuất 4 nhóm giải pháp giúp vùng phía Nam cùng khởi phát cùng thích ứng theo mẫu hình quốc gia “đổi mới sáng tạo 4.0” (ĐMST 4.0). Theo đó, TP.HCM sẽ trở thành một sếu đầu đàn trong phát triển công nghệ của vùng phía Nam.

Chi cả trăm triệu để tìm đường qua vòng phỏng vấn của Alibaba

Nhiều người trẻ Trung Quốc tìm đến các 'huấn luyện viên săn việc' để có thể học hỏi kinh nghiệm vượt qua vòng phỏng vấn của các công ty công nghệ như: Alibaba, Tencent...

Hãng chip Đài Loan vượt mặt Tencent, Alibaba trở thành công ty đắt giá nhất châu Á

TTO - Giá trị vốn hóa thị trường của Công ty Đài Loan TSMC, nhà sản xuất chip có hợp đồng lớn nhất thế giới, đã lên tới 579 tỉ USD. Trong khi đó, Tencent và Alibaba của Trung Quốc lần lượt đứng ở vị trí thứ hai và ba ở châu Á.

Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ, chính thức trả giá cho hành động xấu xa

Chiều 16-8, Viện kiểm sát nhân dân quận Triều Dương (Bắc Kinh) đã phê chuẩn việc bắt giữ nghi phạm hình sự Ngô Diệc Phàm vì nghi ngờ cưỡng hiếp trẻ vị thành niên.

Báo Trung Quốc: Game online là 'thuốc phiện tinh thần', Tencent mất vèo 60 tỉ USD

TTO - Giá cổ phiếu Tencent giảm kỷ lục sau khi tập đoàn này bị một tờ báo nhà nước Trung Quốc chỉ trích là nơi tạo ra "thuốc phiện tinh thần". Tencent mất 60 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường sau bài báo này.

Trung Quốc ngăn thương vụ phát trực tuyến game hơn 5 tỉ USD của Tencent

TTO - Chính quyền Trung Quốc ngày 10-7 cho biết sẽ chặn vụ sáp nhập giữa hai nền tảng cung cấp phát trực tuyến game (video game streaming) là Huya và Douyu. "Ông lớn" Tencent nắm hơn 1/3 cổ phần của cả hai nền tảng này.

Tencent dùng AI 'tuần tra nửa đêm' chặn trẻ em thức khuya chơi game

TTO - Gã khổng lồ trong ngành game online Trung Quốc đã triển khai tính năng nhận diện khuôn mặt để ngăn chặn trẻ em chơi game từ 22h hôm trước đến 8h sáng hôm sau. "Các em, hãy cất điện thoại và đi ngủ", Tencent kêu gọi.

Vì sao ông Biden bỏ lệnh cấm ứng dụng WeChat ở Mỹ?

TTO - Chính quyền ông Biden ngày 9-6 thông báo đảo ngược lệnh cấm ứng dụng Trung Quốc như TikTok và WeChat từ thời ông Trump để tiến hành phân tích về rủi ro bảo mật.

Trung Quốc triệu tập một loạt ‘ông lớn’ công nghệ tài chính để trao đổi về cải tổ

TTO - Chính quyền Trung Quốc vừa triệu tập một loạt lãnh đạo của các hãng công nghệ tài chính lớn nhất nước để trao đổi về các nguyên tắc cải tổ lĩnh vực này.