Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Trung Quốc bắt hai phụ huynh trong vụ bê bối ở trường mầm non

29/11/2017 16:28 GMT+7

TTO - Liên quan tới bê bối cáo buộc lạm dụng trẻ tại ngôi trường mầm non ở Bắc Kinh, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 2 phụ huynh vì cho rằng họ đã bịa đặt chứng cứ.

Trung Quốc bắt hai phụ huynh trong vụ bê bối ở trường mầm non - Ảnh 1.

Camera an ninh tại một trường mầm non thuộc quản lý của công ty RYB Education - Ảnh: REUTERS

Theo đài CNN (Mỹ) bê bối liên quan tới nghi án lạm dụng trẻ ở một trường mầm non có tiếng tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) trong ngày 28-11 đã có chuyển biến bất ngờ.

Cảnh sát đã bắt giữ 2 phụ huynh học sinh của trường mầm non RYB Xintiandi với cáo buộc họ đã bịa đặt chuyện nói rằng giáo viên trong trường đã tiêm thuốc và lạm dụng trẻ.

Trong thông cáo của cảnh sát Bắc Kinh, một người cha bị cáo buộc đã dỗ dành con ông kể rằng cháu bị bắt uống thuốc còn một người mẹ thì bị cáo buộc đã kể với các phóng viên việc con gái chị bị những người đàn ông lạ mặt trần truồng kiểm tra thân thể.

Theo cảnh sát, người mẹ bị cáo buộc này đã sẵn sàng nói lại sự thật và xin lỗi công luận.

Cũng theo cảnh sát Bắc Kinh, các bác sĩ và chuyên gia đã kiểm tra các em nhỏ bị cho là nạn nhân trong vụ việc và không tìm thấy chứng cứ bị lạm dụng.

Cảnh sát cũng đã khôi phục và đã xem 113 giờ thời lượng ghi lại video trên các camera giám sát của trường mầm non RYB Xintiandi và không phát hiện chứng cứ bạo hành trẻ.

Cảnh sát cũng nói chiếc ổ cứng lưu trữ các video này đã bị một nhân viên ở phòng kiểm soát phá hỏng.

Trong diễn biến liên quan, báo South China Morning Post của Hong Kong dẫn thông tin từ tổ chức giám sát Weiboscope - một dự án giám sát tình hình kiểm duyệt thông tin trên mạng xã hội của Đại học Hong Kong, cho biết chính quyền Bắc Kinh đã kiểm soát rất chặt dư luận mạng xã hội về vụ bê bối ở trường mầm non RYB Xintiandi.

Weiboscope cho biết số nội dung bị xóa trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc tăng mạnh trong những ngày qua. Những từ khóa liên quan tới các nội dung bị xóa trên mạng xã hội gồm "kindergarten", "Beijing", "low-end", "population".

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận