Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Trung Quốc bắt giữ người theo dõi căn cứ tàu sân bay

23/11/2014 14:25 GMT+7

TTO - Ngày 23-11, báo chí Trung Quốc đưa tin nhà chức trách nước này vừa bắt giữ một người đàn ông vì tội lén chụp ảnh một căn cứ tàu sân bay và bán cho người nước ngoài.

Tàu sân bay Liêu Ninh của hải quân Trung Quốc hoạt động tại căn cứ Thanh Đảo - Ảnh: Japan Times

Theo đài truyền hình CCTV, người đàn ông họ Cao ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, đã bị bắt và sẽ phải hầu tòa. Cảnh sát cáo buộc người này chụp ảnh căn cứ tàu sân bay ở Thanh Đảo và bán cho một người nước ngoài. Người mua tự xưng là biên tập viên một tạp chí quân sự.

Cao còn xâm nhập một sân bay quân sự ở Thanh Đảo để chụp ảnh và chuyển cho người nước ngoài trên. CCTV khẳng định Cao đã được trả “một số tiền” rất lớn.

CCTV dẫn lời một số quan chức tình báo Trung Quốc khẳng định trong thời gian qua, nhiều thanh niên thường xuyên sử dụng Internet như Cao “đã bị các cơ quan tình báo nước ngoài tuyển mộ và thu thập thông tin tình báo về các mục tiêu quân sự”.

Hồi tháng 8, truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin một sinh viên nước này đã bị bắt vì bán thông tin tình báo cho người nước ngoài. Tháng 5, một công dân Trung Quốc bị xử tù 10 năm vì tội bán tài liệu mật về các căn cứ quân sự ở Quảng Đông cho một điệp viên nước ngoài.

Trong một số trường hợp, người bị buộc tội lộ bí mật nhà nước Trung Quốc phải lĩnh án chung thân hoặc tử hình.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận