11/11/2023 07:26 GMT+7

Trung Quân làm đại tài tử, Văn Mai Hương làm đại minh tinh trong 1589

Trung Quân hóa thân làm đại tài tử, Văn Mai Hương làm đại minh tinh trong 1589 - live concert kỷ niệm 15 năm ca hát của Trung Quân.

Văn Mai Hương và Trung Quân hóa thân thành "đại minh tinh" và "đại tài tử" trong live concert 1589 - Ảnh: BTC

Văn Mai Hương và Trung Quân hóa thân thành "đại minh tinh" và "đại tài tử" trong live concert 1589 - Ảnh: BTC

Live concert 1589 diễn ra ở Cung thể thao điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội tối 10-11. Theo thông tin từ ban tổ chức, đêm nhạc tại Hà Nội đã đón gần 10.000 khán giả, gấp đôi số lượng khán giả tại TP.HCM vào tối 28-10.

Văn Mai Hương chính là vị khách mời bí mật mà Trung Quân mời góp giọng trong đêm nhạc ở Hà Nội bên cạnh Hà Trần, Uyên Linh.

1589 có Hà Trần, Uyên Linh, có cả "đại minh tinh" Văn Mai Hương

Trung Quân, Uyên Linh và Văn Mai Hương là ba thí sinh tham gia Vietnam Idol 2010, còn Hà Trần là giám khảo của Vietnam Idol năm 2015.

Trung Quân hóm hỉnh: "Cả Hà Trần, Uyên Linh, Văn Mai Hương và Trung Quân đều có liên quan đến Vietnam Idol. 1589 là chương trình 'Vietnam Idol mở rộng'".

Khoác bộ trang phục màu đỏ mang cảm hứng "phượng hoàng lửa" lên sân khấu, diva Hà Trần góp giọng cùng Trung Quân với hai ca khúc Sắc màu Góc tối.

Trung Quân kể từ bé, anh đã rất hâm mộ ca sĩ Hà Trần, nay đã có thể hát cùng thần tượng.

Hà Trần nói thêm, sau khi tham gia chương trình Ca sĩ mặt nạ mùa 1, cả hai thân thiết khi liên tục đi lưu diễn cùng nhau ở trong nước và nước ngoài. Cô cũng hé lộ ca khúc kết hợp với Trung Quân sẽ sớm được ra mắt.

Bước ra khỏi Vietnam Idol, Văn Mai Hương cũng trở thành người bạn thân của Trung Quân. Cô gọi bạn thân của mình là "bác Quân" một cách trìu mến. Live concert kỷ niệm 15 năm ca hát của Trung Quân, đồng thời đánh dấu 13 năm tình bạn của cả hai.

Cô nói, cả hai là người may mắn khi được chứng kiến từng giai đoạn trưởng thành của nhau, cũng như những thăng trầm, buồn vui…

Cả hai đã có màn song ca ấn tượng trong ca khúc Chưa bao giờ Đại minh tinh. Đại minh tinh là tên ca khúc trong album cùng tên mới phát hành của Văn Mai Hương, phủ sóng các bảng xếp hạng âm nhạc thời gian qua.

Văn Mai Hương và Trung Quân song ca "Đại minh tinh" - Ảnh: BTC

Văn Mai Hương và Trung Quân song ca "Đại minh tinh" - Ảnh: BTC

Khi thể hiện "hit" của Văn Mai Hương, Trung Quân hóa thân thành một "đại tài tử" sánh đôi cùng "đại minh tinh" Văn Mai Hương. Trên sân khấu lớn, hai sân khấu nhỏ được dựng lên với hai hàng chữ "đại tài tử" và "đại minh tinh" như dẫn dụ khán giả bước vào thế giới "hào quang đang chiếu sáng".

Ngoài Văn Mai Hương, 1589 còn có hai vị khách mời bí mật khác là mẹ và anh trai ruột (rapper Rapsoul) của Trung Quân. Ba mẹ con đã cùng thể hiện một cách cảm động ca khúc Ước mơ của mẹ.

Trước đó, ở live concert tại TP.HCM, hai mẹ con cũng lấy đi nước mắt của khán giả với sáng tác Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến.

Nghệ sĩ Dũng Đà Lạt đệm đàn cho ba mẹ con Trung Quân hát trong 1589 - Ảnh: BTC

Nghệ sĩ Dũng Đà Lạt đệm đàn cho ba mẹ con Trung Quân hát trong 1589 - Ảnh: BTC

1589, "thánh mưa", "hát như nuốt đĩa" và gì nữa?

Lấy tên ghép từ hai con số (15 năm ca hát và 89 là năm sinh), 1589 không chỉ là một live concert kỷ niệm 15 năm ca hát đơn thuần của một trong những giọng ca nội lực hàng đầu lứa 8X hiện tại, ở phần nào đó còn cho thấy "sự trưởng thành" của thị trường nhạc trẻ (từ phía nghệ sĩ lẫn công chúng).

Với hơn 30 ca khúc, hơn ba tiếng đồng hồ, Trung Quân cho thấy khả năng hát live tốt, thậm chí "hát như nuốt đĩa" với những nốt cao chót vót có một sức hấp dẫn như thế nào.

Uyên Linh và Trung Quân hát "Bước qua mùa cô đơn" và "Người hát tình ca" - Ảnh: BTC

Uyên Linh và Trung Quân hát "Bước qua mùa cô đơn" và "Người hát tình ca" - Ảnh: BTC

Không sở hữu một ngoại hình đẹp khi tiến vào showbiz, chính giọng hát thực đã đưa tên tuổi Trung Quân ngày càng đến gần đông đảo khán giả. Live concert "cháy vé" ở cả TP.HCM lẫn Hà Nội sau khi mở bán một tuần là một minh chứng cho điều đó.

15 năm, giọng ca của Trung Quân ổn định giữa tính giải trí và tính chuyên môn. Bước ra từ Vietnam idol, Trung Quân đã đi từng bước để có một Trung Quân của ngày hôm nay.

Và có lẽ, chẳng cần đợi đến live show của nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink, chúng ta mới "vỡ lẽ" những tiềm năng của thị trường giải trí trong nước. Việt Nam đang có một lớp khán giả mới, yêu âm nhạc và "chịu chi" cho đam mê của mình.

Trung Quân chia sẻ đầy cảm xúc sau khi khép lại hai đêm live concert: “Giấc mơ 15 năm ca hát đã đánh dấu bằng concert rất tuyệt vời này. Đến giờ này tôi vẫn không thể tin là mình đã hoàn thành" - Ảnh:  BTC

Trung Quân chia sẻ đầy cảm xúc sau khi khép lại hai đêm live concert: “Giấc mơ 15 năm ca hát đã đánh dấu bằng concert rất tuyệt vời này. Đến giờ này tôi vẫn không thể tin là mình đã hoàn thành" - Ảnh: BTC

Có thể, đó chưa phải là một con số khủng, như những cô gái "Hắc hồng" đến từ Hàn Quốc đã làm, nhưng gần 15.000 khán giả ở cả TP.HCM lẫn Hà Nội trong live concert của Trung Quân cũng cho thấy sự trưởng thành của chính thị trường đó.

Trên sân khấu, Văn Mai Hương không giấu nổi cảm xúc khi "bạn thân yêu có một live concert rất hoành tráng". Cô tâm sự: "Có một live concert thế này cũng là ước mơ của rất nhiều nghệ sĩ, trong đó có cả Văn Mai Hương".

50 sắc thái tình của Văn Mai Hương50 sắc thái tình của Văn Mai Hương

Những tưởng ai đã trót yêu cái hoa lệ mênh mông của điện ảnh Vương Gia Vệ thì không thể nào yêu thêm cái hào nhoáng nông nổi của Emily in Paris, nhưng cả 2 lại xuất hiện trong album mới của Văn Mai Hương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên