Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Tự giới thiệu

Trung Nguyên Legend công bố đối tác của dự án Thành phố Cà phê

26/02/2021 19:00 GMT+7

Trung Nguyên Legend chính thức công bố đối tác chiến lược tham gia phát triển dự án Thành phố Cà phê. Đây là dự án được tập đoàn cà phê hàng đầu Việt Nam đầu tư với mục tiêu xây dựng 'thiên đường cà phê' của thế giới.

Trung Nguyên Legend công bố đối tác của dự án Thành phố Cà phê - Ảnh 1.

Trung Nguyên Legend tổ chức lễ công bố đối tác hợp tác phát triển dự án Thành phố Cà phê

Thành phố Cà phê - dự án có quy mô 45,45ha, tọa lạc ở trung tâm Buôn Ma Thuột được Tập đoàn Trung Nguyên Legend - tập đoàn cà phê hàng đầu Việt Nam đầu tư xây dựng. 

Với tầm nhìn trở thành đô thị lõi của Tây Nguyên, Trung Nguyên Legend rất quan tâm chú trọng trong việc lựa chọn các đối tác hợp tác phát triển từ quy hoạch, thiết kế kiến trúc, xây dựng, triển khai hạ tầng viễn thông công nghệ, thiết kế nội thất, quản trị vận hành…

Một trong những đối tác tiêu biểu tham gia phát triển dự án Thành phố Cà phê là Mass Design Group. Được biết đến là một tổ chức hàng đầu thế giới về thiết kế kiến trúc chữa lành độc đáo trên thế giới, vì những giá trị của con người, Mass Design Group đã có nhiều công trình gây ấn tượng sâu sắc như: Bệnh viện New York, Hoa Kỳ; Ilima - trường tiểu học bền vững tại châu Phi, Bệnh viện Gheskio, Nhật Bản… 

Đặc biệt trong năm 2020, tổ chức này đã được vinh danh, nhận giải thưởng "Nhà sáng tạo của năm" với những thiết kế không gian giúp bảo vệ sức khỏe con người trước đại dịch COVID-19 của thời báo Wall Street Journal.

Trong qui hoạch, dự án sẽ có phần xây dựng Trường mầm non Yêu thương (Loving) và Trường tiểu học Hạnh Phúc (Happy). Mass design Group là đơn vị tư vấn, thiết kế kiến trúc cho 2 công trình này của dự án.

Trung Nguyên Legend công bố đối tác của dự án Thành phố Cà phê - Ảnh 2.

Thiết kế trường mầm non Loving và trường tiểu học Happy trong qui hoạch của dự án Thành phố Cà phê

Tại chương trình "Lễ công bố đối tác hợp tác phát triển dự án Thành phố Cà phê" ngày 21-2 vừa qua tại Buôn Ma Thuột, David Saladik - Nhà đồng sáng lập, kiến trúc sư của Mass Design Group chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự khi được tham gia một phần nhỏ trong việc phát triển, xây dựng dự án Thành phố Cà phê. Đây là một dự án nằm ở vị trí đặc biệt, vùng Tây Nguyên và là thủ phủ cà phê của Việt Nam. 

Tập đoàn đã định hướng xây dựng một đô thị với lối sống xanh, những công trình kiến trúc xanh, chữa lành; và đặc biệt quan tâm tới giáo dục, sự phát triển của cộng đồng ấy bằng tinh thần phụng sự, kiến tạo cộng đồng".

Ngoài Mass Design Group, Trung Nguyên Legend cũng giới thiệu, công bố nhiều đối tác khác như: 

- Osho Living thuộc Osho Group, là đơn vị thi công các công trình đẳng cấp và nhà phân phối độc quyền của Sonder Living - thương hiệu nội thất cao cấp đến từ Hoa Kỳ, nổi tiếng với những tên tuổi nhà thiết kế, được các ngôi sao hàng đầu thế giới lựa chọn như Elton Johns, Lady Gaga, David Beckham…

- Viettel - đối tác triển khai, xây dựng hạ tầng công nghệ viễn thông với mục tiêu xây dựng thành phố thông minh đầu tiên của Tây Nguyên

- Duravit - đơn vị có lịch sử và thương hiệu uy tín hơn 200 năm tới từ Đức, cung cấp thiết bị vệ sinh, nhà tắm 

- CBRE là đơn vị quản lý vận hành…

Theo thông tin từ Trung Nguyên Legend, ý tưởng để xây dựng Thành phố Cà phê trở thành đô thị kiểu mẫu, tập trung phát triển hệ sinh thái cà phê tinh thần, cà phê xã hội đã có từ gần 15 năm trước. 

Năm 2012, trên tạp chí Global Coffee Review (một trong những tạp chí uy tín nhất trong ngành cà phê toàn cầu, số ra tháng 11/12, phát hành trên toàn thế giới) đã đưa tin về 7 sáng kiến cho ngành cà phê toàn cầu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị/ Nhà sáng lập Trung Nguyên Legend, trong đó sáng kiến thứ 7 với nội dung: xây dựng địa bàn có tính hình mẫu cho ngành cà phê. 

Sau gần 15 năm, Trung Nguyên Legend đã từng bước hiện thực hóa mục tiêu bằng việc đầu tư xây dựng Bảo tàng Thế giới Cà phê trở thành biểu tượng của ngành cà phê Việt Nam; dự án Thành phố Cà phê cùng được xây dựng, phát triển bởi những đối tác hàng đầu, tất cả với mục tiêu đưa Buôn Ma Thuột trở thành "thiên đường cà phê" của thế giới.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận