Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Trưng bày 326 tác phẩm từ 1 năm biến động

28/08/2020 09:40 GMT+7

TTO - Diễn ra từ nay đến ngày 2-9, triển lãm Thành quả các trại sáng tác & sáng tác mới 2020 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM quy tụ 326 tác phẩm đặc sắc của 262 nghệ sĩ.

Trưng bày 326 tác phẩm từ 1 năm biến động - Ảnh 1.

Tác phẩm Giãn cách của nhà điêu khắc Nguyễn Thanh Tân - Ảnh: M.THỤY

Đây cũng là một trong những cuộc trưng bày quy mô nhất do Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức. Sự nở rộ các tác phẩm xuất phát từ 1 năm sáng tác đầy biến động do đại dịch COVID-19.

Nhiều họa sĩ đã chọn bước lùi lại để có một cái nhìn mới về cuộc sống và cách con người đối xử với thiên nhiên, đồng loại. Qua tác phẩm điêu khắc Giãn cách, Nguyễn Thanh Tân cho rằng quãng thời gian thực hiện giãn cách xã hội cũng là lúc chúng ta vùi đầu vào những chiếc điện thoại thông minh, thay vì thật sự ở bên cạnh nhau.

Và có những tác phẩm dấy lên niềm xúc động khó tả, như bức Thuyền và Đại dương đen của Nguyễn Thanh Sơn. Các chủ đề môi trường, đô thị, tình yêu… cũng được nghệ sĩ gửi gắm những góc nhìn thú vị.

Triển lãm ảnh Triển lãm ảnh '12 huyện đảo Việt Nam' tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

TTO - Từ tối nay, 31-7, người dân và du khách khi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh thú vị về 12 huyện đảo của Việt Nam, trong đó có những hình ảnh xưa quý hiếm.

MAI THỤY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận