Tag: bảo tàng Mỹ thuật TPHCM

Trưng bày 87 tác phẩm của danh họa Lê Bá Đảng tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM vừa tiếp nhận 236 tác phẩm, tư liệu của họa sĩ Lê Bá Đảng từ Paris và Les Issambres do ông bà Lê Tất Luyện - Thụy Khuê hiến tặng. Trong đó 87 tranh, tượng, phác thảo được chọn để trưng bày trước công chúng.

Đất Nước Khí Lửa nhắc nhớ bản thể hình thành, để hiểu mình là ai

Với hơn trăm tác phẩm tranh, tượng, sắp đặt thị giác tích hợp công nghệ ấn tượng, triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Duy Nhựt mang đến một trải nghiệm đa chiều, đa giác quan độc đáo, mới lạ cho không gian quen thuộc của Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Thể nghiệm nghệ thuật kết hợp thiền định và đam mê vô tận ở Giờ thứ 9

Sau 8 giờ miệt mài với công việc hằng ngày, 'Giờ thứ 9' trở thành khung thời gian đặc biệt để ba họa sĩ Nguyễn Đức, Nguyễn Thành Nhân, Nguyễn Duy Nhựt thể hiện đam mê vô tận của họ với hội họa.

Họa sĩ Đỗ Chung: 'Người đàn bà là cảm hứng sáng tác bất tận'

Tại triển lãm 'Người đàn bà trên sông Ngân' sáng 4-10, họa sĩ Đỗ Chung nhấn mạnh hình ảnh người đàn bà là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận của ông.

Đại học Mỹ thuật TP.HCM và câu chuyện 110 năm qua một triển lãm

85 tác phẩm của 53 tác giả là giảng viên và sinh viên nhiều thế hệ của Trường đại học Mỹ thuật TP.HCM đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Trưng bày hơn 400 tranh, tượng từ các trại sáng tác cả nước

Hơn 400 tác phẩm được chọn triển lãm trong số gần 1.000 tác phẩm được các họa sĩ, nhà điêu khắc gửi về cho Hội Mỹ thuật TP.HCM từ các trại sáng tác cả nước.

Tranh kính dân gian dựng bàn thờ gia tiên, trưng bày kiếng xe hủ tiếu

Trưa 21-7, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã khai mạc Triển lãm tranh kính dân gian Việt Nam. Đây là triển lãm tranh kính hiếm hoi do đặc trưng của thể loại này khó vẽ, bảo quản lẫn vận chuyển.

'Trước tranh, số đông người Việt đến giờ vẫn hay hỏi vẽ cái gì vậy?'

Du học Đức và tốt nghiệp học viện nghệ thuật Berlin năm 1993, về nước năm 1997, họa sĩ Trần Hải Minh được xem là người tiên phong đưa phong cách hội họa Biểu hiện trừu tượng về Việt Nam.

Ấn tượng 'NINGYŌ: Nghệ thuật và vẻ đẹp của búp bê Nhật Bản’

TTO - Không chỉ hấp dẫn các bạn trẻ, triển lãm "NINGYŌ: Nghệ thuật và vẻ đẹp của búp bê Nhật Bản" còn thu hút đông đảo công chúng cả nam lẫn nữ ở nhiều độ tuổi đến thưởng lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Ký họa kháng chiến miền Nam từ TP.HCM ra Hà Nội

TTO - Không chỉ chiến trường khốc liệt, bộ ký họa kháng chiến miền Nam còn có nhiều khoảnh khắc đời thường rất con người như những người lính quây quần đọc thư nhà, cắt tóc cho trẻ em trên đường vào Nam.