30/05/2016 15:37 GMT+7

Trump: Không thể chăm sóc người nhập cư tốt hơn cựu binh

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Tuyên bố trước một cuộc diễn thuyết tại Washington DC, Mỹ ngày 30-5, ông Donald Trump khẳng định sẽ không để điều này xảy ra nữa.

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump - Ảnh: Reuters
Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump - Ảnh: Reuters

Ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump nói những người nhập cư bất hợp pháp tại Mỹ thường được chăm sóc tốt hơn những cựu chiến binh của nước này.

Tuy nhiên, theo BBC, tỉ phú Trump đã không đưa ra được bằng chứng để chứng minh điều ông vừa tuyên bố.

Năm ngoái, ứng cử viên Trump từng gây nên một làn sóng đầy giận dữ khi tấn công vào hồ sơ quân đội của thượng nghị sĩ John McCain, một cựu tù nhân chiến tranh.

Theo đó, ông Trump nói rằng ông McCain được xem là anh hùng chỉ bởi thượng nghị sĩ này từng là một tù nhân chiến tranh tại Việt Nam.

"Tôi thích những người không bị bắt giữ hơn" - ông Trump nói thêm.

Sau đó ông Trump, người chưa từng phục vụ trong quân đội, đã cố gắng sửa chữa sai lầm sau những bình luận gây bão trên bằng cách thường xuyên ca ngợi các cựu chiến binh trong các buổi diễn thuyết cũng như tổ chức các sự kiện gây quỹ cho họ.

Tuyên bố mới nhất của ông Trump được đưa ra trong cuộc diễu hành môtô Rolling Thunder hằng năm nhằm tưởng nhớ các tù binh chiến tranh và những người mất tích khi làm nhiệm vụ.

Bất chấp các chỉ trích trước đây, nhiều người trong đám đông đã ca ngợi ông Trump.

"Những điều tôi thích ở ông Trump vì ông ấy là một trong số chúng tôi. Ông ấy không phải là một chính trị gia" - Louis Naymik (52 tuổi) nói với hãng tin AP.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên