Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Trùm mafia Hàn Quốc bị bắt ở Philippines

27/11/2013 15:36 GMT+7

TTO - Ngày 26-11, cơ quan nhập cảnh Philippines đã bắt giữ Cho Yang Eun, một trong các trùm băng nhóm tội phạm lớn nhất Hàn Quốc, sau hai năm tên này lẩn trốn ở Philippines.

HMCfenHO.jpgPhóng to
Nhân viên cơ quan nhập cảnh Philippines đưa Cho Yang Eun ra trước báo chí sau khi y bị bắt ở Angeles ngày 26-11 - Ảnh: AFP

Báo Philippines Star cho biết Cho Yang Eun bị bắt vào lúc 9g sáng cùng ngày trong lúc y đang rời một sòng bạc ở thành phố Angeles, cách thủ đô Manila 75km về phía bắc.

Cho Yang Eun là trùm băng nhóm Yangeuni Family, một băng nhóm tội phạm lớn nhất Hàn Quốc được thành lập năm 1978, chuyên thực hiện các phi vụ tống tiền và lừa đảo lớn ở Hàn Quốc.

Cho tuyên bố giải nghệ năm 2009 nhưng trên thực tế vẫn điều hành hoạt động của băng nhóm này.

Người phát ngôn của Cơ quan nhập cảnh Philippines Angelica Pedro cho biết cảnh sát quốc tế Hàn Quốc đã phát lệnh truy nã Cho trong hai năm qua với cáo buộc ông trùm này lừa đảo 2,5 triệu USD của một ngân hàng ở Hàn Quốc.

Năm 2011, Cho đã trốn sang Philippines theo đường du lịch. Đến tháng 3-2012, Chính phủ Hàn Quốc đã hủy hộ chiếu của Cho nhằm ngăn chặn ông trùm này trốn sang nước thứ ba.

MỸ LOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận