07/08/2019 08:19 GMT+7

Trùm ma túy Brazil giả gái vượt ngục bất thành đã treo cổ tự tử

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Trùm ma túy Clauvino da Silva, 42 tuổi, người bị lật tẩy âm mưu giả trang vượt ngục, vừa treo cổ tự tử trong nhà tù.

Trùm ma túy Brazil giả gái vượt ngục bất thành đã treo cổ tự tử - Ảnh 1.

Trùm ma túy Clauvino da Silva - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, thông tin Clauvino da Silva đã chết trong nhà tù được chính quyền thành phố Rio de Janeiro xác nhận.

Clauvino da Silva, một trong những thủ lĩnh của băng đảng tội phạm khét tiếng tại Rio, ngày thứ bảy tuần trước (3-8) bị phát hiện khi định vượt ngục bằng thủ đoạn giả dạng thành chính cô con gái 19 tuổi của mình.

Âm mưu bị lật tẩy khi ông trùm này vẫn còn đang mang mặt nạ silicon, đội tóc giả màu đen và mặc quần áo phụ nữ, kể cả áo lót.

Tuy nhiên, biến cố bất ngờ xảy ra ngày thứ ba (6-8) khi các cán bộ quản lý tại nhà tù Rio phát hiện Clauvino da Silva đã chết ngay trong phòng giam được canh phòng cẩn mật nhất tại khu tổ hợp giam giữ Bangu.

Trùm ma túy Brazil giả gái vượt ngục bất thành đã treo cổ tự tử - Ảnh 2.

Ông trùm Clauvino da Silva bị phát hiện khi hóa trang thành phụ nữ - Ảnh chụp màn hình

"Tù nhân đã tự treo cổ bằng tấm ga giường", thông báo của ban quản lý nhà tù cho biết và nói thêm họ đang điều tra về vụ việc.

Cái chết của ông trùm Silva đột nhiên gây bối rối cho nhà chức trách địa phương, bởi trước đó họ đã rất phấn khích khi có thể ngăn chặn, lật tẩy âm mưu vượt ngục bất thường của ông này.

Clauvino da Silva là tù nhân mới nhất chết trong hệ thống nhà tù của Brazil, một hệ thống nhà tù thuộc loại quá tải lớn thứ 3 thế giới.

Tuần trước, ít nhất 57 người đã chết trong vụ bạo loạn xảy ra tại một nhà tù ở bang Para thuộc miền bắc Brazil. Hơn 50 tù nhân khác cũng đã chết trong các tình huống tương tự hồi tháng 5 tại bang Amazonas.

Số tù nhân bị giam giữ trong các nhà tù của Brazil đã tăng gấp 8 lần trong 3 thập kỷ qua, lên tới khoảng 750.000 người. Rất nhiều băng đảng đã lại được lập ra phía sau song sắt để tù nhân bảo vệ lẫn nhau hoặc giành quyền lợi tốt hơn.

Video chiêu giả gái để vượt ngục của trùm ma túy Brazil Video chiêu giả gái để vượt ngục của trùm ma túy Brazil

TTO - Dùng mặt nạ silicon, áo ngực độn, tóc giả và trang phục của con gái, ông trùm ma túy Brazil đã “hô biến” mình thành cô con gái 19 tuổi của ông nhằm thoát thân khỏi nhà tù đang bị giam giữ.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên