Thứ 5, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Trục xuất 35 người Trung Quốc tổ chức đánh bạc

09/06/2019 10:21 GMT+7

TTO - Sáng 9-6, đại tá Trần Mưu - phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng - cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, xử lý 35 người Trung Quốc có hành vi vi phạm pháp luật.

Trục xuất 35 người Trung Quốc tổ chức đánh bạc - Ảnh 1.

Công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng triệt phá đường dây đánh bạc do người Trung Quốc cầm đầu - Ảnh: CACC

Theo đó, 35 người Trung Quốc sử dụng visa du lịch đến Đà Nẵng nhưng thực tế là thuê nhà và có các biểu hiện, hành vi tổ chức đánh bạc qua mạng Internet cho người Trung Quốc; người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam…

Đại tá Trần Mưu cho biết thêm đây là chuyên án của Bộ Công an triển khai ở nhiều địa phương. Đối với 35 người Trung Quốc mà cơ quan công an điều tra, xác minh thì đã tiến hành trục xuất khỏi Việt Nam và bàn giao cho cơ quan chức năng của Trung Quốc.

Theo thông tin ban đầu, nhóm 35 đối tượng trên đã thuê nhiều căn nhà, căn hộ chung cư… ở các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. 

Khi các đơn vị của Công an Đà Nẵng tiến hành đồng loạt kiểm tra, xác minh, thu thập tài liệu tại 6 địa điểm như căn hộ chung cư Mường Thanh, một căn nhà trong khu Euro Village, khách sạn Legacy… đã xác định các đối tượng có hành vi vi phạm.

Phương thức hoạt động của nhóm này là không ở cùng một chỗ mà chia ra từng nhóm, thuê nhà, căn hộ chung cư khác nhau và sử dụng mạng máy tính để tìm kiếm, lôi kéo người tham gia đánh bạc…

Nhóm cờ bạc tiền tỉ do người Trung Quốc điều hành lãnh án Nhóm cờ bạc tiền tỉ do người Trung Quốc điều hành lãnh án

TTO - Hội đồng xét xử kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi của nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự và nguyên phó trưởng công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai cùng một số đối tượng liên quan.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận