Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Trục vớt chi tiết nghi là bộ phận dẫn đường của SU 22

28/04/2015 11:26 GMT+7

TTO - Thiết bị được tìm thấy hình chữ nhật, có chiều dài và rộng khoảng 30 đến 40 cm, có thể là thiết bị dẫn đường của máy bay, được đặt trong buồng lái phía trước chỗ phi công ngồi.

Đặc công người nhái đang trao một thiết bị máy bay SU 22 vừa tìm được cho lực lượng tìm kiếm - Ảnh: CTV

Lúc 10g15 phút sáng 28-4, từ tàu tìm kiếm của lực lượng đặc công đang tìm hai máy bay SU 22 rơi trên biển Phú Quý (Bình Thuận), thượng tá Hoàng Văn Số - Chủ nhiệm chính trị của Lữ đoàn đặc công 5 thông tin cho Tuổi Trẻ:

“Lực lượng đặc công người nhái vừa tìm được một thiết bị hình chữ nhật có chiều dài và rộng khoảng 30 đến 40 cm. Theo đánh giá của bộ phận kỹ thuật không quân thì đây có khả năng là thiết bị dẫn đường của máy bay, được đặt trong buồng lái phía trước chỗ phi công ngồi”.

Thượng tá Hoàng Văn Số cho biết đây là chi tiết máy bay SU 22 đầu tiên tìm được sau nhiều ngày phải tạm ngưng tìm kiếm vì thời tiết xấu.

Vị trí chi tiết máy bay SU 22 vừa tìm được nằm cách vị trí đã tìm được các mảnh vỡ trước đây khoảng vài trăm mét.

“Suốt 6 ngày qua đặc công người nhái không thể lặn xuống biển, phải tạm ngưng tìm kiếm vì sóng quá lớn. Các tàu tìm kiếm khác cũng tạm ngưng tìm kiếm trong vài ngày gần đây” - Thượng tá Số nói.

Theo thông tin từ hiện trường, sáng nay vùng biển đảo Phú Quý (Bình Thuận) sóng vẫn khá lớn. Các lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn duy trì lực lượng trên biển để tìm kiếm trong cả những ngày nghỉ lễ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo của Bộ Tổng tham mưu - Bộ Quốc phòng khẳng định sẽ tìm hai máy bay SU22 và hai phi công Nguyễn Anh Tú và Lê Văn Nghĩa cho đến khi nào có kết quả mới ngừng tìm kiếm.

Tàu tìm kiếm SU 22 tại hiện trường - Ảnh: CTV
VIỄN SỰ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận