Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Trực thăng quân đội Mỹ rơi ở Anh, 4 người thiệt mạng

08/01/2014 08:25 GMT+7

TTO - Sáng nay 8-1 (giờ VN), một chiếc trực thăng thuộc Không lực Hoa Kỳ đã gặp tai nạn ở bờ biển phía đông nước Anh, làm toàn bộ phi hành đoàn bốn người thiệt mạng.

1Ga4mg7G.jpgPhóng to
Trực thăng HH-60G Pave Hawk thuộc Không lực Hoa Kỳ - Ảnh: AFP

Máy bay đâm vào nhà kho ở Siberia, 9 người thiệt mạng

Hãng tin AP dẫn thông cáo của căn cứ Không quân hoàng gia Anh đóng tại Lakenheath, hạt Suffolk cho hay tai nạn xảy ra lúc 18g (giờ địa phương) tại bờ biển gần Salthouse, hạt Norfolk.

Không lực Hoa Kỳ cũng xác nhận chiếc trực thăng gặp nạn là một chiếc HH-60G Pave Hawk.

Thông cáo của Không quân hoàng gia Anh cho biết chiếc trực thăng nói trên thuộc phi đội máy bay tiêm kích số 48 và đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện khi tai nạn xảy ra. CNN cho biết trực thăng này đã xuất phát từ căn cứ không quân Lakenheath, nơi Không lực Mỹ đồn trú.

Theo USA Today, thông tin ban đầu cho thấy chiếc máy bay đã đâm xuống biển Bắc. Song Cơ quan Hoàng gia toàn quốc tàu cứu đắm lại cho rằng trực thăng rơi trên đất liền.

Trong khi đó, BBC dẫn lời một quan chức địa phương nói máy bay đã rơi xuống một khu bảo tồn chim và có thể đã đâm phải một hay nhiều chú chim, gây ra tai nạn.

Trực thăng Pave Hawks thường được huy động trong các chiến dịch cứu hộ, chủ yếu là để cứu các phi công máy bay bị bắn rơi và các nhân sự khác trong chiến tranh - theo AP.

TRƯỜNG SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận