14/03/2024 23:14 GMT+7

Trực thăng Mi-8 chở 20 người rơi ở Nga, 2 người chết

Tai nạn xảy ra vào sáng 14-3. Tính từ đầu năm 2024 đến nay, đã có ba vụ tai nạn liên quan đến trực thăng Mi-8 tại Nga.

Một chiếc máy bay trực thăng Mi-8 của Nga bị rơi khi đang chở theo 20 người vào sáng 14-3 - Ảnh: RBC

Một chiếc máy bay trực thăng Mi-8 của Nga bị rơi khi đang chở theo 20 người vào sáng 14-3 - Ảnh: RBC

Theo Hãng tin Interfax (Nga), một chiếc máy bay trực thăng Mi-8 chở 17 công nhân khai thác mỏ vàng và ba thành viên phi hành đoàn bị rơi ở vùng Magadan sáng 14-3 khiến hai người chết, hai người bị thương.

Đài RBC đưa tin chiếc trực thăng rơi gần ngọn đồi Kvartsevaya, gần khu định cư Evensk, thuộc quận Severo-Evensky, vùng Magadan, vùng Viễn Đông nước Nga.

Hai nguyên nhân đang được các nhà điều tra chú ý đến nhiều nhất là trục trặc kỹ thuật và lỗi phi công do điều kiện thời tiết khó khăn.

“Theo số liệu sơ bộ, trong quá trình chở các công nhân làm việc tại khu vực xảy ra tai nạn, điều kiện thời tiết khá xấu, hệ thống kỹ thuật của chiếc máy bay trục trặc, đồng thời yếu tố con người cũng đang được xem xét”, cơ quan dịch vụ khẩn cấp địa phương cho biết.

Từ đầu năm 2024 đến nay, nước Nga đã chứng kiến ba vụ tai nạn liên quan đến trực thăng Mi-8.

Cụ thể, hồi tháng 2, một chiếc Mi-8 bất ngờ biến mất khỏi màn hình radar ở khu vực Cộng hòa Karelia, thuộc Nga.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, chiếc trực thăng đã rơi xuống hồ Onega và chìm dưới lớp băng. Tại thời điểm xảy ra tai nạn có ba người trên trực thăng.

Ủy ban điều tra địa phương khi đó đã khởi tố vụ án hình sự về tội danh vi phạm các quy tắc an toàn giao thông và vi phạm quy tắc an toàn trong khai thác vận tải hàng không.

Hồi tháng 1, một chiếc Mi-8 khác phải hạ cánh khẩn cấp xuống vùng Bryansk, phía tây nước Nga do trục trặc kỹ thuật. May mắn cả bốn người trên chiếc trực thăng đó đều an toàn.

Máy bay vận tải Nga rơi sau khi cất cánhMáy bay vận tải Nga rơi sau khi cất cánh

Máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76 của Nga rơi ngay sau khi cất cánh với 15 người trên khoang. Nguyên nhân là một trong các động cơ bị cháy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên