Trúc Nhi - Diệu Nhi ổn định sau mổ, được tái tạo đường tiêu hóa, niệu đạo sau 3 tháng

16/07/2020 10:28 GMT+7

TTO - Sáng 16-7, Bệnh viện Nhi đồng thành phố cho biết sau 12 tiếng đồng hồ mổ tách dính, hiện các dấu hiệu sinh tồn của hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi ổn định, chỉ sốt nhẹ. Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu, còn phải theo dõi rất sát.

Trúc Nhi - Diệu Nhi ổn định sau mổ, được tái tạo đường tiêu hóa, niệu đạo sau 3 tháng - Ảnh 1.

Sau 12 tiếng đồng hồ mổ tách dính thành công, hiện các dấu hiệu sinh tồn của hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi ổn định, chỉ sốt nhẹ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng thành phố cho biết cứ 12 tiếng đồng hồ, các bác sĩ sẽ họp giao ban tình hình sức khỏe hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Theo đó, hiện các dấu hiệu sinh tồn của hai bé ổn định, chỉ sốt nhẹ sau mổ. Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu, còn phải theo dõi rất sát.

TS.BS Trương Quang Định - giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố, cho rằng quá trình hồi sức và hồi phục của hai bé là chặng đường dài. Trong vòng 3 tháng tới, các bé sẽ được tái tạo đường tiêu hóa, đường tiết niệu, khép lại khung chậu...

Trước đó, sau khi hoàn thành ca mổ tách dính cực kỳ phức tạp, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi được chuyển đến phòng hồi sức.

Trong thời khắc nhìn thấy hai con đẩy riêng biệt trên từng chiếc băng ca, bố mẹ 2 bé tiến nhanh về phía con trong niềm hạnh phúc trọn vẹn mà cả hai đã đợi từ rất lâu. Và đây cũng là cảm xúc của hàng triệu người dân Việt Nam và nhiều lời chúc mừng được gởi đến đến êkip bác sĩ, hai bé và gia đình. 

Ca mổ tách dính hai bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi huy động đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia giỏi từ nhiều bệnh viện lớn trên cả nước với số lượng lên đến 93 người. TS.BS Trương Quang Định - giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố, là trưởng êkip mổ.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận