24/04/2019 11:03 GMT+7

Trừ tiền thưởng các cầu thủ có hành vi phi thể thao CLB Than Quảng Ninh

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TTO - Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng đã ban hành quyết định kỷ luật nội bộ với hình thức trừ tiền thưởng trong trận thắng Sài Gòn 3-0 (vòng 6 V-League 2019) đối với các cầu thủ Mạc Hồng Quân, Nguyễn Huy Cường và Huỳnh Tuấn Linh.

Trừ tiền thưởng các cầu thủ có hành vi phi thể thao CLB Than Quảng Ninh - Ảnh 1.

Mạc Hồng Quân (trái) - cầu thủ bị trừ thưởng nhiều nhất - Ảnh: A.PHAN

Sau cuộc họp với giám đốc điều hành và ban huấn luyện CLB Than Quảng Ninh vào ngày 23-4, chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng đã ban hành quyết định kỷ luật nội bộ với hình thức trừ tiền thưởng trong trận thắng Sài Gòn 3-0 (vòng 6 V-League 2019) đối với các cầu thủ Mạc Hồng Quân, Nguyễn Huy Cường và Huỳnh Tuấn Linh.

Cụ thể, Mạc Hồng Quân bị trừ thưởng 15 triệu đồng do hành vi gây hấn với cầu thủ Dominique (Sài Gòn).

Nguyễn Huy Cường bị trừ thưởng 10 triệu đồng do có hành vi phi thể thao khi chạy vào sân và toan hành hung Dominique.

Đội trưởng Huỳnh Tuấn Linh bị trừ thưởng 5 triệu đồng do không hoàn thành trách nhiệm trên sân cỏ.

Với khung thưởng 400 triệu đồng cho một trận thắng (chia làm 5 mức thưởng khác nhau cho các thành viên), với mức phạt nói trên, gần như Mạc Hồng Quân không còn tiền thưởng dù đã góp công không nhỏ trong việc giúp Than Quảng Ninh đánh bại CLB Sài Gòn.

Trao đổi cùng Tuổi Trẻ, ông Phạm Thanh Hùng cho biết: "Đây là án phạt mang tính cảnh cáo với những cầu thủ sai phạm. Tôi đã khuyến cáo với toàn đội rằng mức phạt còn nghiêm khắc hơn nếu tái phạm.

Cụ thể, tôi sẽ đình chỉ thi đấu đến khi nào họ phục thiện thật sự và xin tôi cho phép được thi đấu trở lại. Tôi hành xử việc này không chỉ để lấy tiếng mà muốn góp một tay hỗ trợ ban điều hành V-League lập lại trật tự kỷ cương trên sân cỏ, hạn chế đến mức thấp nhất những hành vi phi thể thao hay vấn nạn bạo lực đang bị dư luận lên án gay gắt.

Ước mong lớn nhất với tôi là các ông bầu, lãnh đạo các CLB hãy cùng nghiêm trị đối với những sai phạm của cầu thủ, ban kỷ luật của LĐBĐVN (VFF) phải đưa ra những bản án đúng người đúng tội và đội ngũ trọng tài luôn phải hành xử nghiêm minh, đúng luật. Có như vậy thì vẻ đẹp của bóng đá mới được thể hiện trọn vẹn để chinh phục người xem".

Mạc Hồng Quân rực sáng, Than Quảng Ninh thắng đậm Thanh Hóa Mạc Hồng Quân rực sáng, Than Quảng Ninh thắng đậm Thanh Hóa

TTO - Cựu tiền đạo tuyển Việt Nam Mạc Hồng Quân có trận đấu xuất sắc khi ghi một bàn thắng và có đường kiến tạo thành bàn giúp Than Quảng Ninh đá bại Thanh Hóa 3-0 ở vòng 3 V-League 2019 ngày 6-3.

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên