23/04/2019 14:28 GMT+7

CĐV Đông Nam Á 'lạnh người' với cảnh pháo sáng mù mịt ở V-League

HOÀI DƯ
HOÀI DƯ

TTO - Chứng kiến hình ảnh sân Hàng Đẫy (Hà Nội) trong trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng ở vòng 6 V-League 2019 hôm 21-4 mịt mù trong khói lửa vì pháo sáng, các CĐV Đông Nam Á không khỏi 'lạnh người' và lo sợ.

CĐV Đông Nam Á lạnh người với cảnh pháo sáng mù mịt ở V-League - Ảnh 1.

Một góc khán đài sân Hàng Đẫy đỏ rực với pháo sáng - Ảnh: NAM KHÁNH

Sau trận đấu nói trên, trang facebook ASEAN Football Community - một diễn đàn lớn của các CĐV bóng đá Đông Nam Á - đã đăng tải và chia sẻ hình ảnh sân Hàng Đẫy đỏ rực vì pháo sáng của các CĐV Hải Phòng.

Bài đăng thu hút rất nhiều lượt bình luận, trong đó đa phần đều tỏ ra lo sợ trước khung cảnh đầy hiểm họa trên sân Hàng Đẫy. Không ít CĐV trong khu vực lo ngại nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn, không sớm thì muộn thảm họa cũng sẽ xảy ra.

Một số CĐV khác gọi việc đốt pháo sáng là cách "ủng hộ đội nhà thiếu thân thiện", "hành động xấu xí không có gì để tự hào".

Dưới đây là một số bình luận đáng chú ý của một số CĐV Đông Nam Á:

CĐV Đông Nam Á lạnh người với cảnh pháo sáng mù mịt ở V-League - Ảnh 2.

CĐV có tài khoản Facebook Kenchin Llacher bình luận: "Tôi không thích phong cách cổ vũ như thế này. Hi vọng trong tương lai khi bóng đá được quan tâm ở Philippines, các nhóm Ultras sẽ thân thiện giống như những CĐV ở Nhật, không có hành động cổ vũ nào gây hại cho người khác".

CĐV Đông Nam Á lạnh người với cảnh pháo sáng mù mịt ở V-League - Ảnh 3.

Trong khi đó, CĐV Benjamin Makarov bày tỏ lo lắng: "Hình ảnh này (trên sân Hàng Đẫy) giống như những gì diễn ra tại Indonesia vào những năm 1990. Rất có thể trong vòng 10 năm tới, sẽ có những vụ chết người vì bóng đá tại Việt Nam. Người hâm mộ nên cẩn trọng"

CĐV Đông Nam Á lạnh người với cảnh pháo sáng mù mịt ở V-League - Ảnh 4.

Còn CĐV có tài khoản tên Xerezielo Quillenium bình luận "LĐBĐ châu Á (AFC) không thích những hành động như vậy. Hiệp hội Bóng đá Thái Lan đã cấm pháo sáng khỏi Thai League và mọi giải đấu khác tại nước này. Chúng ta không thể tự hào về những hành động xấu đó".

Cần truy tìm kẻ “đốt pháo sáng giấu tay” Cần truy tìm kẻ “đốt pháo sáng giấu tay”

TTO - CLB Hải Phòng và các CĐV đất cảng sẽ phải nhận án phạt rất nặng sau màn đốt pháo sáng "nhuộm đỏ" SVĐ Hàng Đẫy tối 21-4. Dù vậy, án phạt chỉ thực sự hiệu quả khi ban tổ chức (BTC) tìm và xử lý được người đốt pháo.

HOÀI DƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên