Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm

17/04/2018 17:28 GMT+7

TTO - Ý tưởng xây dựng trụ sở HĐND, UBND TP.HCM được công ty Gensler, Mỹ, thiết kế. Toàn bộ ý tưởng về trụ sở mới này đang được trưng bày ở Trung tâm Triển lãm Thành phố số 92 Lê Thánh Tôn, Q.1 lấy ý kiến của người dân đến hết tháng 4-2018.


Video về ý tưởng thiết kế tòa nhà trụ sở UBND TP.HCM

Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm - Ảnh 2.

Theo ý tưởng thiết kế của công ty Gensler (Mỹ) nhìn từ xa, khối nhà phía sau của trụ sở UBND TP như một quả đồi bề mặt phủ cây xanh. Mặt trước trụ sở nhìn ra sông Sài Gòn, trong phong thủy gọi là vị trí tiền án, hậu chẩm, minh đường. Ngôi nhà nhìn mặt ra sông, tựa lưng vào núi.

Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm - Ảnh 3.

Mặt bằng tầng trệt của tòa nhà với thiết kế giao thông nội bộ, giải quyết được bài toán giao thông cho khu vực vốn đã thường xuyên kẹt xe.

Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm - Ảnh 4.

Nhìn từ góc đường Đồng Khởi - Lý TựTrọng, tòa nhà với những đường cong uyển chuyển và hiện đại. Các thanh lam ngang thông minh có thể tự điều chỉnh độ nghiêng theo ánh nắng mặt trời để che chắn cho các phòng chức năng bên trong.

Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm - Ảnh 5.

Khoảng sân trong ở hầm B1 và B2 của công trình. Đây là không gian công cộng, vừa là khoảng thông tầng, lấy sáng cho hai tầng hầm - văn phòng làm việc của khối nhà mới. Người dân có thể di thông từ đường Pasteur qua phần công trình này để về phía công viên Chi Lăng.

Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm - Ảnh 6.

Khối nhà mới có 6 tầng nổi, 4 tầng hầm, vừa đủ chỗ làm việc các cơ quan như HĐND, UBND TP và 8 sở ngành. Tuy nhiên, công trình không cao hơn quy hoạch của khu vực.

Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm - Ảnh 7.

Phối cảnh công trình nhìn từ đường Lý Tự Trọng.

Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm - Ảnh 8.

Hình khối truyền tải thông tin kiến thức và dòng chảy là ý tưởng thiết kế chủ đạo của công trình.

D.N.HÀ

Tin mới nhất

05:11 PM

Bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ em

Nắng mưa thất thường là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển nhất là vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy.

05:11 PM

Xe mới giao dịch ít, xe cũ tăng trưởng nhẹ

Khảo sát từ Chợ Tốt Xe quý 1-2018 cho thấy, lượng cung xe mới giảm mạnh, trong khi xe đã qua sử dụng được chào bán nhiều. Dẫn đầu nhu cầu rao bán là dòng Sedan chiếm 35%, tiếp theo là SUV và Hatchback.

05:09 PM

Điều trị bệnh thoái hóa khớp bằng tế bào gốc

Với sự phát triển của công nghệ tế bào gốc, người mắc bệnh thoái hóa khớp có thể trông đợi vào việc ứng dụng tế bào gốc để điều trị khỏi bệnh.

05:09 PM

Clip 'Obama' nói xấu Trump gây chấn động

TTO - Hiện đang lan truyền một clip 'cựu tổng thống Barack Obama' nhận xét về bộ phim đình đám Black Panther và nói xấu đương kim tổng thống Donald Trump. Thực hư clip này ra sao?

05:08 PM

“Làm mới” lúa Tài nguyên Vĩnh Lợi theo hướng sạch, hữu cơ

Lúa Tài nguyên - giống lúa mùa đặc trưng của Bạc Liêu sẽ được “làm mới” theo hướng sạch, hữu cơ, có thương hiệu và chỉ dẫn địa lý.

05:07 PM

Ninh Thuận họp khẩn chỉ đạo phòng, chống hạn

TTO - Đây là lần thứ hai tỉnh Ninh Thuận lập kế hoạch phòng, chống hạn trong vòng 15 năm qua, sau cơn đại hạn năm 2014-2015.

05:07 PM

Dinh dưỡng cho trẻ hen phế quản

Một trong những vấn đề mà các bậc cha mẹ thường quan tâm là cần phải nuôi dưỡng trẻ mắc bệnh suyễn như thế nào…

05:07 PM

Thích nghi hạn, mặn

Theo Quy hoạch điện VII được Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh đầu năm 2016 thì số lượng nhà máy, tổng nguồn phát điện than cả nước giảm, từ 52% xuống còn 42,7%.

05:02 PM

Nông nghiệp 4.0 giúp giảm tác động biến đổi khí hậu

Làm sao để ĐBSCL phát triển thịnh vượng và bền vững? Nhiều chuyên gia và nhà quản lý đến từ các tỉnh ĐBSCL đã có những hiến kế đầy tâm huyết tại buổi tọa đàm “Giải pháp ứng phó hạn mặn các tỉnh ĐBSCL” tổ chức ngày 17 - 4 tại Bạc Liêu.

05:00 PM

Thương hiệu “tôm càng xanh Vĩnh Thuận”

Từ một vùng quê nghèo đồng chua nước mặn, “đặc sản” duy nhất chỉ có cây dừa nước, đến nay, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã nổi lên như một trong những địa phương nuôi tôm càng xanh quy mô lớn nhất nhì cả vùng bán đảo Cà Mau.

04:59 PM

Ba đô thị xanh thông minh nhất châu Á

TTO - Ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore có ba đô thị khai thác công nghệ để thiết kế tương lai, với điểm chung là xanh - sạch - hiện đại.

04:59 PM

Giáo viên lùi xe bất cẩn, 1 học sinh tử vong

TTO - Một giáo viên của trường Tiểu học Vân Hồ (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) trong lúc lùi ô tô đã tông phải 2 học sinh khiến một em tử vong, một em gãy chân.