Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm

17/04/2018 17:28 GMT+7

TTO - Ý tưởng xây dựng trụ sở HĐND, UBND TP.HCM được công ty Gensler, Mỹ, thiết kế. Toàn bộ ý tưởng về trụ sở mới này đang được trưng bày ở Trung tâm Triển lãm Thành phố số 92 Lê Thánh Tôn, Q.1 lấy ý kiến của người dân đến hết tháng 4-2018.


Video về ý tưởng thiết kế tòa nhà trụ sở UBND TP.HCM

Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm - Ảnh 2.

Theo ý tưởng thiết kế của công ty Gensler (Mỹ) nhìn từ xa, khối nhà phía sau của trụ sở UBND TP như một quả đồi bề mặt phủ cây xanh. Mặt trước trụ sở nhìn ra sông Sài Gòn, trong phong thủy gọi là vị trí tiền án, hậu chẩm, minh đường. Ngôi nhà nhìn mặt ra sông, tựa lưng vào núi.

Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm - Ảnh 3.

Mặt bằng tầng trệt của tòa nhà với thiết kế giao thông nội bộ, giải quyết được bài toán giao thông cho khu vực vốn đã thường xuyên kẹt xe.

Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm - Ảnh 4.

Nhìn từ góc đường Đồng Khởi - Lý TựTrọng, tòa nhà với những đường cong uyển chuyển và hiện đại. Các thanh lam ngang thông minh có thể tự điều chỉnh độ nghiêng theo ánh nắng mặt trời để che chắn cho các phòng chức năng bên trong.

Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm - Ảnh 5.

Khoảng sân trong ở hầm B1 và B2 của công trình. Đây là không gian công cộng, vừa là khoảng thông tầng, lấy sáng cho hai tầng hầm - văn phòng làm việc của khối nhà mới. Người dân có thể di thông từ đường Pasteur qua phần công trình này để về phía công viên Chi Lăng.

Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm - Ảnh 6.

Khối nhà mới có 6 tầng nổi, 4 tầng hầm, vừa đủ chỗ làm việc các cơ quan như HĐND, UBND TP và 8 sở ngành. Tuy nhiên, công trình không cao hơn quy hoạch của khu vực.

Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm - Ảnh 7.

Phối cảnh công trình nhìn từ đường Lý Tự Trọng.

Trụ sở UBND TP.HCM mới có thế minh đường, hậu chẩm - Ảnh 8.

Hình khối truyền tải thông tin kiến thức và dòng chảy là ý tưởng thiết kế chủ đạo của công trình.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận