Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Công bố phương án mở rộng tòa nhà UBND TP.HCM

16/04/2018 11:53 GMT+7

TTO - Theo thiết kế, ngoài khối nhà cũ ở mặt tiền đường Lê Thánh Tôn đã được công nhận di tích sẽ giữ lại, còn khối nhà sau cao 6 tầng nổi, 4 tầng hầm.

Công bố phương án mở rộng tòa nhà UBND TP.HCM - Ảnh 1.

Mô hình thiết kế trụ sở UBND TP trưng bày tại triển lãm - Ảnh NGỌC HÀ

Sáng 16-4, Sở Quy hoạch kiến trúc TP.HCM khai mạc triển lãm Phương án thiết kế quy hoạch tổng mặt bằng tỉ lệ 1/500 và kiến trúc công trình xây dựng và mở rộng, nâng cấp trụ sở HĐND và UBND TP.

Tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Thanh Toàn, phó giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc TP.HCM cho biết đây là một trong ba phương án thiết kế được Hội đồng tuyển chọn của TP chọn trong cuộc tuyển chọn vào tháng 10-2017.

Đây là công trình mang ý nghĩa quan trọng đối với TP. Một phần của trụ sở UBND TP đã được công nhận di tích, mang ý nghĩa lịch sử. 

Vì vậy, phần công trình mới phải bảo đảm tính trang nghiêm, đẹp xứng đáng với tầm vóc, vị trí của TP để người dân TP có thể tự hào.

Triển lãm là cơ hội để Sở Quy hoạch kiến trúc tiếp nhận ý kiến đóng góp của người dân, các tổ chức, doanh nghiệp, sở ngành của TP nhằm hoàn thiện, bổ sung cho phương án, trình UBND TP phê duyệt.

Công bố phương án mở rộng tòa nhà UBND TP.HCM - Ảnh 2.

Người dân tham quan triển lãm sáng 16-4 - Ảnh NGỌC HÀ

Đây là một trong ba phương án do Công ty Tư vấn kiến trúc Gensler (Mỹ) thiết kế và được Hội đồng tuyển chọn của TP.HCM tuyển chọn.

Thiết kế trụ sở tọa lạc trên lô đất giữa 4 tuyến đường Lê Thánh Tôn, Pasteur, Lý Tự Trọng, Đồng Khởi thuộc quận 1.

Theo phương án thiết kế trưng bày, trụ sở HĐND và UBND TP.HCM sẽ có hai khối nhà. Ngoài khối nhà cũ ở mặt tiền đường Lê Thánh Tôn đã được công nhận di tích sẽ giữ lại, còn khối nhà sau cao 6 tầng nổi, 4 tầng hầm.

Khối nhà mới kéo dài, nối liền từ đường Pasteur, dọc theo Lý Tự Trọng đến đường Đồng Khởi. Hai tầng hầm trên là nơi làm việc của HĐND và UBND, 5 tầng nổi sẽ là nơi làm việc của 8 sở ngành. Tầng trệt dự kiến là nơi tiếp dân.

Cuộc triển lãm mở cửa từ sáng 16-4 đến hết ngày 1-5-2018 tại Trung tâm trưng bày triển lãm TP (số 92 Lê Thánh Tôn, quận 10).

Nghiên cứu sân bay trực thăng trong trụ sở UBND TP.HCM Nghiên cứu sân bay trực thăng trong trụ sở UBND TP.HCM

TT - UBND TP.HCM yêu cầu phương án thiết kế mới cần nghiên cứu đề xuất bố trí sân bay trực thăng trong trụ sở UBND TP.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận