Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Trong tương lai, mít có thể thay thế thịt động vật

05/02/2020 10:39 GMT+7

Mít đang được coi là thực phẩm có thể thay thế cho thịt động vật bởi hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng và được chế biến đa dạng từ món chay đến món mặn.

Trong tương lai, mít có thể thay thế thịt động vật - Ảnh 1.

Mít đang trở thành thực phẩm có khả năng thay thế cho thịt động vật. Ảnh: scmp.com

Mít có nguồn gốc từ Ấn Độ và cũng được trồng tại Đông Nam Á, Mexico, Nam Mỹ và vùng Caribbean. Mít thường có trọng lượng từ 7kg đến 32kg.

Mít mới trẩy, chưa chín kỹ thường được sử dụng để chế biến món ăn. Trong khi đó mít chín thường được tiêu thụ như món ngọt tráng miệng.

Tờ Guardian (Anh) cho biết hiện nay còn có cả sản phẩm siro mít, mít đóng hộp… Ông Robert Schueller tại công ty chuyên về thực phẩm Melissa’s Produce (Mỹ) cho biết cách đây khoảng 5 năm, mít bắt đầu được chú ý, những người ăn chay coi loại quả này là thực phẩm thay thế cho thịt.

Chủ cửa hàng cà phê chay tại Los Angeles có tên Jackfruit – bà Angela Means cho biết mọi người bắt đầu chuyển sang ăn chay vì nhiều lý do, bao gồm vấn đề liên quan đến môi trường, sức khỏe và quyền động vật.

Bà Angela Means nhận xét: 'Mít là một trong những lựa chọn tốt nhất cho chúng ta bởi nó có thể giả thịt. Mít được trồng phổ biến ở nhiều nơi, có lượng chất xơ, kali, kẽm và dinh dưỡng dồi dào. Chúng ta có thể bổ sung mít vào taco, làm bánh sandwich'.

Bên cạnh đó, bà Angela Means cũng dự đoán rằng trong 7-10 năm tới, mít có thể phổ biến tương đương thịt bò.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận