09/06/2018 14:24 GMT+7

Trong thi đua, mọi người trở nên đoàn kết

MAI HOA
MAI HOA

TTO - Đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 -11-6-2018) và tuyên dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2018, diễn ra sáng 9-6.

Trong thi đua, mọi người trở nên đoàn kết - Ảnh 1.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu dự lễ kỷ niệm sáng 9-6 - Ảnh: TỰ TRUNG

Dự buổi lễ còn có Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, lãnh đạo TP.HCM, cùng nhiều vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước các thời kỳ: nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm…

Cách đây 70 năm, ngày 11-6-1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc. Năm 2008 Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 11-6 Ngày truyền thống thi đua yêu nước.

Trong thi đua, mọi người trở nên đoàn kết - Ảnh 2.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Lễ kỷ niệm sáng 9-6 - Ảnh: TỰ TRUNG

Ôn lại sự kiện ý nghĩa này, ông Nguyễn Thiện Nhân nói Lời kêu gọi thi đua ái quốc đã thể hiện rằng người Việt Nam phải lo cho Việt Nam, đó là tư tưởng đại đoàn kết, mỗi người phải vươn lên chính mình, làm nhanh hơn, tốt hơn, nhiều hơn. 

"Các phong trào yêu nước đó mãi là trang sử vàng, là sức mạnh to lớn mà thế hệ đi trước của người Việt Nam tạo nên, cùng với cả dân tộc làm nên những chiến thắng lịch sử vẻ vang, giành trọn vẹn độc lập và thống nhất Tổ quốc, đưa đất nước bước sang kỷ nguyên mới, cả nước cùng đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội", Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Trong thi đua, mọi người trở nên đoàn kết - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng cờ thi đua của Chính phủ cho các đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua -. Ảnh: TỰ TRUNG

TP.HCM trong thời kỳ đổi mới và phát triển đã dấy lên các phong trào thi đua tiêu biểu, nhiều phong trào trở thành hình mẫu để nhân rộng ra nhiều địa phương trong cả nước. 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đó là động lực để khơi dậy sáng tạo, biến những điều tưởng như không thể thành có thể.

"Trong thi đua mọi người đều trở nên gần gũi, thân thiện và hiểu nhau hơn, tăng cường đoàn kết. Đó là đoàn kết thật sự và rất chặt chẽ. Chính trong tình đoàn kết tương thân, tương ái đó, với mục đích lớn lao là độc lập dân tộc, mỗi người đã vượt lên chính mình, vượt qua những toan tính cá nhân, học hỏi lẫn nhau để thi đua phấn đấu", ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã trao tặng cờ thi đua của Chính phủ cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của TP.HCM.

Trong thi đua, mọi người trở nên đoàn kết - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng các gương điển hình được tuyên dương sáng 9-6 - Ảnh: TỰ TRUNG

Dịp này, cũng có 143 tập thể và 135 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2018 được Chủ tịch UBND TP công nhận gương điển hình tiên tiến.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trân trọng biểu dương các tập thể cá nhân và cho rằng đây là những gương sáng về thực hiện tốt những lời dạy của Bác Hồ vào thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, nhiệm vụ được giao của bản thân; làm đẹp hơn, tốt hơn những việc đời thường, hàng ngày… góp phần xây dựng thành phố, đất nước ngày càng phát triển.

Trước đó, cũng trong sáng 9-6, Đoàn đại biểu lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do ông Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2018).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên