13/03/2020 16:14 GMT+7

Trồng thêm hoa, làm đường bộ đánh thức đồi Vọng Cảnh

PHƯỚC TUẦN
PHƯỚC TUẦN

TTO - Đồi Vọng Cảnh - ngọn đồi có không gian ngắm cảnh sông Hương tuyệt đẹp - sẽ sớm được đánh thức, khi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai chỉnh trang, cải tạo và bổ sung nhiều hạng mục hạ tầng.

Trồng thêm hoa, làm đường bộ đánh thức đồi Vọng Cảnh - Ảnh 1.

Sông Hương trong ánh hoàng hôn nhìn từ đồi Vọng Cảnh - Ảnh: HỮU TÂM

Điểm đến lý tưởng từng được chọn làm bối cảnh trong phim Mắt Biếc được chỉnh trang hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách mỗi khi đến Huế.

Sau buổi khảo sát gần đây của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ, ông đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan sớm có phương án cải tạo, chỉnh trang lại cảnh quan toàn thể đồi Vọng Cảnh thành điểm vui chơi công cộng phục vụ việc tham quan, ngắm cảnh của người dân và du khách.

Khu vực đồi Vọng Cảnh là một điểm đến thú vị với cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều điểm ngắm cảnh, có không gian sử dụng với mục đích công cộng phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn. Tuy nhiên ông Thọ cho rằng thời gian qua, khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn

Việc chỉnh trang, cải tạo đồi Vọng Cảnh trên nền tảng bảo tồn, tôn tạo và phát huy được các giá trị sinh thái cảnh quan nơi đây, sẽ khiến Huế có thêm nhiều điểm đến phục vụ cho người dân và du khách.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Như Chinh - giám đốc Trung tâm công viên cây xanh Huế, cho biết đơn vị đang lên phương án cải tạo toàn bộ cảnh quan ở đồi Vọng Cảnh.

Tuyến đường dẫn lên đồi sẽ được lát đá, trồng thêm các loài hoa như lâm phượng vỹ, trồng thêm thông, làm đường bộ hành dưới chân đồi, mép bờ sông Hương, có thể liên kết làm một bến du thuyền để phục vụ du khách lên đồi Vọng Cảnh từ đường thuỷ. 

Ông Trương Thành Minh, giám đốc Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch Thừa Thiên Huế cho biết đồi Vọng Cảnh là một điểm đến rất đẹp, quen thuộc với du khách. Với đặc thù là triền núi, tách biệt với khu dân cư, Vọng Cảnh cũng là điểm đến lý tưởng cho các công ty, đơn vị tổ chức cắm trại, teambuilding, dã ngoại. 

Festival Huế 2020 sẽ diễn ra từ 28-8 đến 2-9 Festival Huế 2020 sẽ diễn ra từ 28-8 đến 2-9

TTO - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thông báo chính thức về thời gian tổ chức Festival Huế 2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên