Trọng tài từng bắt trận Việt Nam thắng Thái Lan điều khiển trận Việt Nam gặp UAE

12/11/2019 12:11 GMT+7

TTO - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định phân công trọng tài người Nhật Jumpei Iida cầm còi trận Việt Nam gặp UAE tại Mỹ Đình ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vào ngày 14-11.

Trọng tài từng bắt trận Việt Nam thắng Thái Lan điều khiển trận Việt Nam gặp UAE - Ảnh 1.

Trọng tài người Nhật Jumpei Iida bắt chính trận Việt Nam gặp UAE - Ảnh: NGP

Video tình huống trọng tài người Nhật Bản từ chối bàn thắng của Thái Lan - Nguồn: VTC

Trọng tài Jumpei Iida không phải là cái tên xa lạ khi từng cầm còi nhiều trận đấu có các đội bóng của Việt Nam tham dự. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của "ông vua áo đen" này với bóng đá Việt Nam chính là ở trận bán kết King's Cup 2019 tại Thái Lan.

Ông Jumpei Iida bắt chính trận đấu đó và tuyển Việt Nam đã thắng Thái Lan 1-0. Trong đó, trọng tài Jumpei Iida đã tỏ ra rất bản lĩnh khi từ chối 1 bàn thắng của tuyển Thái Lan ở phút 70.

Ngoài trận đấu đáng nhớ này, cái tên Jumpei Iida còn có không ít duyên nợ với bóng đá Việt Nam khi ông từng được VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) mời sang bắt chính trận Thanh Hóa gặp Hà Nội ở V-League 2017.

Chưa dừng lại ở đó, trọng tài người Nhật này cũng là người bắt chính trận Kitchee (Hong Kong) thắng Hà Nội FC 3-2 tại vòng loại AFC Champions League 2017.

Ông Iida (38 tuổi) là trọng tài FIFA từ năm 2011. Theo thống kê của Transfermarkt, trọng tài Jumpei Iida từng bắt chính 415 trận, rút 1.241 thẻ vàng, 12 thẻ đỏ và thổi 74 quả phạt đền.

Thăm dò ý kiến

Tuyển Việt Nam sẽ gặp tuyển UAE ngày 14-11 trên sân Mỹ Đình, theo bạn tuyển Việt Nam sẽ:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Trọng tài Taqi bắt chính trận Việt Nam - Iran Trọng tài Taqi bắt chính trận Việt Nam - Iran

TTO - Trọng tài người Singapore Muhammad Taqi từng được biết đến như "hung thần" của bóng đá Việt Nam sẽ bắt chính trận đấu giữa tuyển Việt Nam với Iran ở bảng D ngày 12-1.

H.D
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận