29/10/2022 16:21 GMT+7

Trọng tài Trần Ngọc Nhớ sai khi thổi phạt đền phút 90+4

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TTO - Ngày 29-10, trưởng ban trọng tài quốc gia Dương Văn Hiền thừa nhận trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã phạm sai lầm trong lỗi nhận định, từ đó cho HAGL hưởng quả phạt đền phút 90+4 trận hòa 1-1 với T. Bình Định ở vòng 22 V-League 2022.

Trọng tài Trần Ngọc Nhớ sai khi thổi phạt đền phút 90+4 - Ảnh 1.

Ban trọng tài kết luận trọng tài Trần Ngọc Nhớ phạm sai lầm khi cho Hoàng Anh Gia Lai hưởng phạt đền ở phút 90+4 trận hòa 1-1 với T. Bình Định - Ảnh: ANH HỒNG

Ông Hiền cho biết thêm: "Kết luận này được đưa ra sau khi chúng tôi tham khảo báo cáo của trọng tài và giám sát trọng tài, rồi xem lại băng ghi hình kỹ thuật trận đấu. Trong tình huống nói trên, trọng tài Nhớ có cự ly gần, nhưng lại không có góc nhìn thuận lợi do có phần bị che khuất khi ba cầu thủ của hai đội lao vào gần nhau để tranh chấp.

Nếu như có kinh nghiệm (đây là năm đầu tiên làm việc ở V-League của trọng tài Trần Ngọc Nhớ - PV), trọng tài Nhớ di chuyển sâu vào hơn chút nữa thì sẽ có góc quan sát rộng và dễ phát hiện ra cầu thủ phòng ngự có phạm lỗi trong pha tranh chấp này hay không.

Đúng là cầu thủ phòng ngự T. Bình Định có ra chân truy cản nhưng không trúng vào người Minh Vương (Hoàng Anh Gia Lai). Tôi cũng khẳng định rằng trong pha bóng nói trên, Minh Vương bị vấp ngã chứ không cố tình ngã để đánh lừa trọng tài nhằm được hưởng phạt đền.

Trọng tài thổi quả phạt đền này là sai. Nhưng quả phạt đền ở đầu hiệp 1 mà Hoàng Anh Gia Lai được hưởng là hoàn toàn chính xác. Trọng tài Nhớ sẽ chịu kỷ luật nội bộ bởi sai lầm này".

Trong một diễn biến khác mà Tuổi Trẻ có được sau sự cố trên sân Pleiku tối 28-10, ngoài việc phải nhận thẻ đỏ do hành vi và có lời lẽ xúc phạm trọng tài thì HLV Nguyễn Đức Thắng nhiều khả năng phải chịu sự chế tài từ ban kỷ luật thuộc LĐBĐVN (VFF) do có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, chỉ trích trọng tài trong cuộc họp báo sau trận đấu.

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên