24/06/2019 11:54 GMT+7

Trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết bị ngất xỉu khi kiểm tra thể lực

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Sáng 24-6, trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết đã bị ngất khi kiểm tra thể lực tại sân vận động Hàng Đẫy. Trọng tài này ngay lập tức được xe cấp cứu đưa vào Bệnh viện Saint Paul ngay gần sân vận động.

Trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết bị ngất xỉu khi kiểm tra thể lực - Ảnh 1.

Trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết làm nhiệm vụ trong một trận đấu tại V-League - Ảnh: NAM KHÁNH

Theo kế hoạch của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), sáng 24-6 các trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phải tiến hành bài kiểm tra thể lực giữa mùa giải.

Bài kiểm tra được tiến hành từ 5h sáng tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội. Tại đây các trọng tài được yêu cầu thực hiện bài kiểm tra: chạy tốc độ 40mx6 lần, chạy bền 10 vòng sân có nghỉ…

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dương Văn Hiền, trưởng ban trọng tài, cho biết: "Sau khi vượt qua bài kiểm tra tốc độ, đến bài kiểm tra chạy bền, trọng tài Nguyễn Hiền Triết vẫn chạy rất tốt. Anh Triết đã chạy đến 9 vòng rưỡi sân vận động Hàng Đẫy và chỉ cách đích 1/4 đoạn đường thì bị ngất xỉu do gắng sức. 

Ngay sau khi ngất xỉu, anh Triết đã được bác sĩ túc trực trên xe cứu thương tại sân vận động Hàng Đẫy sơ cứu rồi đưa vào Bệnh viện Saint Paul. Hiện anh đã tỉnh táo, nói chuyện được và vẫn nằm trong bệnh viện để bác sĩ theo dõi".

Hiện ở Việt Nam có 5 trọng tài FIFA và trọng tài Nguyễn Hiền Triết là một trong số đó. Do bị ngất xỉu không hoàn thành bài kiểm tra thể lực nên trọng tài Triết sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở giai đoạn 2 V-League 2019. 

Ông Dương Văn Hiền cho biết đây là điều rất đáng tiếc với bóng đá Việt Nam bởi V-League cuối mùa rất quyết liệt và cần những trọng tài có trình độ.

Ngoài trọng tài Triết, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh là người thứ hai không thể vượt qua bài kiểm tra thể lực trong sáng 24-6.

Trước đó vào năm 2018, trọng tài Dương Ngọc Tân (Yên Bái) cũng bị ngất xỉu khi thực hiện bài kiểm tra thể lực trước mùa giải 2018. Dù được cấp cứu kịp thời và tỉnh lại nhưng sau 1 tuần điều trị, trọng tài Ngọc Tân đã qua đời tại Bệnh viện Bạch Mai.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên