20/11/2023 18:38 GMT+7

Trọng tài bắt trận Việt Nam - Iraq ít khi rút thẻ

Qua bảng thống kê thẻ phạt của mình, trọng tài Al Marri Abdulla được xem là 'vua áo đen' khá lành. Ông chưa rút thẻ đỏ nào trong sự nghiệp và cũng ít lần rút thẻ vàng.

Trọng tài Al Marri Abdulla - Ảnh: Qatar Foundation

Trọng tài Al Marri Abdulla - Ảnh: Qatar Foundation

Ông Al Marri Abdulla được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) phân công nhiệm vụ ở trận đấu lúc 19h tối 21-11. Đây là lần thứ 2 ông làm việc có liên quan đến đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup.

Lần trước, ông Al Marri Abdulla làm trọng tài VAR trong trận tuyển Việt Nam thua 0-1 trước Úc vào ngày 7-9-2021. Ở trận đấu này, có một tình huống chạm tay của cầu thủ đội khách khá nhạy cảm.

Lần trở lại Hà Nội này, trọng tài người Qatar sẽ bắt chính cùng hai trợ lý đồng hương là Khalaf Khaled và Alshammari Faisal. Trọng tài thứ 4 là ông Albadowe Ahmad Bin Ahmad (Singapore).

Trọng tài sinh năm 1992 được đánh giá là khá lành tính. "Vua áo đen" người Qatar chưa từng rút chiếc thẻ đỏ nào trong tất cả 38 trận quốc tế mà mình tham dự, từ khi trở thành trọng tài FIFA năm 2018.

Tuyển Việt Nam tập luyện cho trận tiếp Iraq - Ảnh: VFF

Tuyển Việt Nam tập luyện cho trận tiếp Iraq - Ảnh: VFF

Số lần ông rút thẻ vàng là 39 lần. Trọng tài 31 tuổi được Qatar Foundation đánh giá là khá lành tính, kiểm soát trận đấu tốt, có niềm đam mê và ham học hỏi với nghề trọng tài và thể thao nói chung.

Al Marri từng theo các lớp sơ cấp trọng tài từ khi học cấp 2. 

Từng bị bạn bè đánh giá là không thể hoàn thành hai chương trình học song song, ông đã chứng minh điều ngược lại. All Marri thậm chí còn đang theo học chương trình cao học thể thao ở Đại học Hamad Bin Khalifa.

Ở trận tiếp Iraq, tuyển Việt Nam bị đánh giá thấp hơn. HLV Philippe Troussier kỳ vọng vào một kết quả có lợi trong giải đấu chính thức đầu tiên của mình. Ở trận ra quân, họ đã thắng 2-0 trên sân Philippines.

Vé xem tuyển Việt Nam gặp Iraq cao nhất 600.000 đồng

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên kế hoạch phát hành vé phục vụ khán giả hâm mộ tới sân cổ vũ tinh thần cho "Những chiến binh sao vàng".

Vé được phát hành qua kênh bán vé online từ ngày 7-11 với bốn mệnh giá: 200.000, 300.000, 450.000 và 600.000 đồng.

Cả tuyển Việt Nam và Iraq đều "đóng cửa" tập luyệnCả tuyển Việt Nam và Iraq đều 'đóng cửa' tập luyện

Trước trận đấu ở bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á ngày 21-11, cả tuyển Việt Nam lẫn Iraq đều tập kín.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên