Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Trồng hơn ngàn cây cần sa... cho heo, gà ăn mau lớn

25/12/2020 17:51 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Đắk Nông vừa bắt quả tang hai người đàn ông gieo trồng hơn ngàn cây cần sa trong rẫy cà phê. Khi được hỏi, hai người nói trồng để chữa bệnh cho heo, gà, cho vật nuôi ăn mau lớn.

Trồng hơn ngàn cây cần sa... cho heo, gà ăn mau lớn - Ảnh 1.

Cần sa được gieo trồng đã bị công an thu giữ - Ảnh: BÁ HIỂN

Ngày 25-12, Công an huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông cho biết vừa bắt giữ một vụ trồng hàng ngàn cây cần sa trong khu vực rẫy cà phê của người dân trên địa bàn.

Trước đó, Đội cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Đắk G'Long tiến hành kiểm tra và bắt quả tang Trần Thế Đại (34 tuổi) và Phạm Văn Sơn (40 tuổi), cùng trú tại huyện Đắk G'long đang trồng cây cần sa trái phép tại khu vực đất rẫy thuộc Bon Phiglê, xã Quảng Sơn.

Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện 1.263 cây cần sa, cao 8-10cm được trồng trên diện tích gần 1.000m2, trong khu vực đất rẫy, 215 cây cần sa con đang ươm trong các bịch nilông cùng một số vật dụng liên quan.

Trồng hơn ngàn cây cần sa... cho heo, gà ăn mau lớn - Ảnh 2.

Cần sa được gieo trồng trên diện tích đất trồng cà phê - Ảnh: BÁ HIỂN

Qua làm việc với cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận số cây cần sa trên được Đại, Sơn xin hạt giống của một người đàn ông (chưa xác định lai lịch địa chỉ) sau đó đem trồng ở khu đất rẫy từ đầu tháng 11 đến nay, nhằm mục đích để phục vụ  việc chữa bệnh cho vật nuôi, cho heo, gà ăn cho mau lớn...

Sáng 24-12, khi Đại, Sơn đang bón phân, chăm sóc cho các cây cần sa trên thì bị Công an huyện Đắk G'long bắt quả tang cùng tang vật.

Khui vách hậu container, lộ ra hơn 6 tạ cần sa Khui vách hậu container, lộ ra hơn 6 tạ cần sa

TTO - Công an TP Hải Phòng vừa phát hiện vụ vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 665,2kg ma túy cần sa được cất giấu trong "vách hậu" của container đặt tại bến bãi Chân Thật Hải Phòng Depot thuộc khu vực cảng Hải Phòng.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận