07/12/2020 20:07 GMT+7

Phát hiện cây nghi là cần sa kích thước 'khủng' trong vườn nhà dân

MINH ĐĂNG – A LỘC
MINH ĐĂNG – A LỘC

TTO - Ngày 7-12, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho hay vừa phát hiện một cây nghi là cần sa có kích thước 'khủng' trong vườn của một hộ dân tại địa phương.

Phát hiện cây nghi là cần sa kích thước khủng trong vườn nhà dân - Ảnh 1.

Cây nghi là cần sa cao 3m sau vườn nhà anh V.N.K. (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) - Ảnh: MINH ĐĂNG

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h30 cùng ngày, lực lượng công an kiểm tra nhân khẩu hộ anh V.N.K. (32 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất).

Qua kiểm tra khu vườn phía sau nhà anh K., lực lượng chức năng phát hiện một cây nghi cần sa cao khoảng 3m, tán rộng 2,3m, đường kính gốc khoảng 20cm.

Khai với lực lượng chức năng, anh K. cho biết trước đó không lâu được bạn giới thiệu một loại cây thuốc chữa bệnh cho gà rất tốt và được người này đưa cho vài hạt giống.

Sau đó, anh K. đem về ươm và trồng một cây tại khu vườn sau nhà. Thỉnh thoảng anh K. hái một ít lá cho gà ăn. Tuy nhiên, anh K. khẳng định không biết đó là cây nằm trong danh mục cấm trồng.

Công an huyện Thống Nhất đã lập biên bản vụ việc, đồng thời nhổ bỏ cây, cắt tỉa cho vào 3 bao tải đưa về tiêu hủy theo quy định. Còn anh K. sau đó đã làm cam kết không tái phạm trồng các loại cây gây nghiện và thuộc danh mục cấm trồng.

Trồng cà phê lại còn Trồng cà phê lại còn 'thâm canh' hàng trăm cây cần sa

TTO - Một phụ nữ ở huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) bị bắt quả tang trồng hàng trăm cây cần sa xen lẫn trong rẫy cà phê nhà mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận