Trọng Hoàng trở lại, Xuân Trường chấn thương phải tập riêng

12/05/2021 12:17 GMT+7

TTO - Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng trở lại tập luyện bình thường ở đội tuyển Việt Nam từ sáng nay (12-5). Tuy nhiên, tiền vệ Lương Xuân Trường bị tái phát chấn thương cổ chân.

Trọng Hoàng trở lại, Xuân Trường chấn thương phải tập riêng - Ảnh 1.

Trọng Hoàng (bìa phải) trở lại tập bình thường vào sáng 12-5 sau 3 buổi tập riêng với bác sĩ Choi Ju Young trên tuyển Việt Nam - Ảnh: HỮU TẤN

Sau khi trao đổi với bác sĩ Choi Ju Young, Trọng Hoàng trở lại tập luyện cùng đồng đội và nuốt trọn giáo án tập luyện trong 90 phút.

Anh hoàn toàn thoải mái với những bài tập ở cường độ cao. Đây là buổi tập bình thường đầu tiên sau 3 buổi tập riêng của tiền vệ sinh năm 1989 này.

Trước đó, Trọng Hoàng bị rách cơ đùi trong trận Viettel làm khách trước CLB TP.HCM ở vòng 11 V-League. CLB Viettel xác định Hoàng "bò" cần từ 6-8 tuần hồi phục. Tuy nhiên, bộ phận y tế của đội tuyển Việt Nam cho rằng Trọng Hoàng sẽ hồi phục sớm và đủ khả năng thi đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Trọng Hoàng trở lại nhưng quân số đi tập riêng cùng bác sĩ Choi vẫn là 3. Danh sách này bổ sung tiền vệ Lương Xuân Trường bị tái phát chấn thương cổ chân phải trong buổi tập chiều 11-5 dưới cơn mưa lớn.

Theo xác nhận ban đầu, chấn thương của Xuân Trường không nghiêm trọng. Anh chỉ cần  khoảng 2 buổi tập riêng là có thể trở lại tập với cường độ bình thường.

Hai trường hợp chấn thương còn lại là Đoàn Văn Hậu và Lê Văn Xuân. Cơ hội để Văn Hậu kịp tham dự vòng loại World Cup 2022 được đánh giá rất ít.

Các cầu thủ chấn thương duy trì hai bước tập luyện cùng bác sĩ Choi Ju Young. Đầu tiên, họ tập trong phòng gym. Sau khoảng 30 phút, các cầu thủ được cho ra sân cỏ tập các bài di chuyển.

Đội tuyển Việt Nam có sự thay đổi trong ngày 12-5 khi chuyển giờ tập từ buổi chiều lên sáng. Một phần do ảnh hưởng của cơn mưa lớn tối 11-5 khiến các cầu thủ không hoàn thiện được giáo án. Vì vậy, ban huấn luyện quyết định đổi giờ tập vào ngày hôm nay.

Đội tuyển Việt Nam vẫn duy trì lịch tập 1 buổi/ngày trong tuần này, trừ thứ sáu (14-5) được nghỉ cả ngày. Từ nay đến ngày 26-5, đội dự kiến có trận đấu tập với U22 Việt Nam.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận