Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Trong 30 giây, võ sĩ 2 lần đấm ngã đối thủ để giành đai vô địch WBC

07/04/2021 09:21 GMT+7

TTO - Võ sĩ 27 tuổi Tursynbay Kulakhmet đã giành đai vô địch siêu bán trung WBC, sau khi hai lần đấm gục đối thủ Heber Rondon chỉ trong 30 giây ở trận so găng mới đây tại UAE.

Xem võ sĩ quyền anh Tursynbay Kulakhmet 2 lần đấm đối thủ nằm "thẳng cẳng" trong trận so găng giành đai vô địch WBC - Nguồn: Boxing News

Trận so găng này diễn ra tại sàn đấu danh tiếng Caesars Palace Bluewaters của UAE để xác định chủ nhân của chiếc đai vô địch thế giới hạng siêu bán trung của WBC.

Trận đấu dự kiến diễn ra 10 hiệp nhưng tay đấm người Kazakhstan Kulakhmet quá mạnh nên đã nhanh chóng hạ gục đối thủ Heber Rondon chỉ sau... nửa hiệp đấu!

Theo thống kê trong khoảng thời gian diễn ra cuộc chiến, Heber Rondon không có một cú đấm nào chính xác về phía đối thủ và anh phải nhận 20 cú đấm vào người. 

Trong đó, ở giây thứ 50 của hiệp đấu thứ nhất, Kulakhmet đã tung ra cú đấm "nhanh như chớp" bằng tay phải trúng mặt khiến Heber Rondon té ngã nằm dài trên sàn đấu.

Trọng tài đã tiến hành thủ tục đếm số để xem Heber Rondon có thể tiếp tục chiến đấu hay không. Sau một hồi khá chật vật để đứng dậy, Heber Rondon đã đứng dậy để đánh tiếp nhưng chỉ 5 giây sau khi "tái đấu", võ sĩ người Venezuela một lần nữa "ăn đấm" và té ngã xoay vòng nằm sấp bất động trên sàn đấu.

Lúc này trọng tài đã quyết định dừng trận đấu và dìu Heber Rondon về góc đài. Kulakhmet được xử thắng knock-out chỉ sau 1 phút 40 giây và giành chiếc đai vô địch hạng siêu bán trung WBC. Còn Heber Rondon đã kết thúc chuỗi 20 trận thắng liên tiếp và đây là thất bại đầu tiên của anh trên sàn đấu quyền anh chuyên nghiệp.

Chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Kulakhmet, nhà vô địch hạng nặng người Anh Tyson Fury nói: "Với những gì đã thể hiện, Kulakhmet sẽ rất khó tìm được đối thủ so găng trong tương lai vì ai dám lên đài để đánh với anh ấy".

Võ sĩ MMA hất đối thủ văng khỏi sàn đấu, trước khi thắng nốc ao nhờ Võ sĩ MMA hất đối thủ văng khỏi sàn đấu, trước khi thắng nốc ao nhờ 'loạt đấm dã man'

TTO - Võ sĩ người Mỹ Chris Curtis hất đối thủ Mexico Juan Medina văng khỏi sàn đấu, sau đó anh tiếp tục áp đảo với "loạt đấm dã man" để thắng knock-out ở trận đấu mới đây tại giải iKon Fighting Federation 6 (Mexico).

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận