14/12/2020 07:14 GMT+7

Đối thủ 'bò trên sàn' xin thua, võ sĩ quyền anh thành 'kẻ hủy diệt'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Võ sĩ 23 tuổi Edgar Berlanga đã hạ đối thủ người Mỹ Ulises Sierra bò trên sàn đấu và thắng knock-out sau 1 hiệp trong trận quyền anh hạng trung tại Mỹ ngày 13-12. Berlanga cũng lập kỉ lục với 16 lần thượng đài và đều thắng knock-out.

Võ sĩ 23 tuổi Edgar Berlanga với chiến thắng knock-out thứ 16 liên tiếp khi quýnh đối thủ "bò trên sàn đấu" - Nguồn: BroBible

Trận đấu quyền Anh này được dự kiến sẽ diễn ra 8 hiệp đấu nhưng Edgar Berlanga chỉ cần có 2 phút 45 giây là "tiêu diệt gọn" đối thủ Ulises Sierra. Suốt trận đấu, Ulises Sierra gần như chỉ biết "ôm mặt" thủ thế để tránh những cú đấm thép của võ sĩ người Mỹ gốc Puerto Rico Berlanga.

Chỉ trong 1 hiệp đấu mà Ulises Sierra đã 3 lần bị đánh té ngã xuống sàn đấu. Trong đó ở thời điểm đồng thời chỉ sang phút thứ 3, Berlanga đã liên tiếp tung ra những cú đấm trúng mặt khiến Ulises Sierra té ngã và chẳng đứng dậy nổi mà phải bò trên sàn đấu để xin thua.

Trọng tài đã chẳng cần phải làm thủ tục "đếm số" như thường lệ mà thẳng thừng quyết định chiến thắng knock-out cho Berlanga. Đây là chiến thắng knock-out thứ 16 trong tất cả 16 trận đã thượng đài của Berlanga. Đều đáng sợ là trong cả 16 trận thắng knock-out này, Berlanga đều hạ đối thủ chỉ sau 1 hiệp đấu.

Báo chí châu Âu đã gọi Berlanga là "kẻ hủy diệt", còn bình luận viên ESPN Cameron Wolfe đã diễn tả sự đáng sợ của võ sĩ này như "yêu quái". Và Berlanga được gọi là võ sĩ vĩ đại nhất kể từ khi mọi người được chứng kiến thời hoàng kim của Mike Tyson.

Võ sĩ Dan Rafael cũng thán phục người đồng nghiệp khi viết trên mạng xã hội Twitter: "Berlanga không chỉ thắng knock-out trước Ulises Sierra mà còn tra tấn đối thủ. Sức mạnh của anh ấy khiến tôi rất ấn tượng".

Võ sĩ MMA xoay người tung cú đá Võ sĩ MMA xoay người tung cú đá 'đẹp y hệt Lý Tiểu Long' hạ đối thủ lừng danh

TTO - Võ sĩ người Serbia Rade Opacic đã có pha xoay người tung cú đá tuyệt đẹp y hệt huyền thoại Lý Tiểu Long, hạ đo ván cao thủ lừng danh người Hà Lan Errol Zimmerman trong trận đấu hạng nặng ngày 12-12 ở giải ONE Championship.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận