Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Khiêu chiến 'cao thủ', võ sĩ quyền Anh bị đánh như... 'bao cát'

19/12/2020 11:54 GMT+7

TTO - Trận đấu tranh 2 đai vô địch hạng trung thế giới IBF và IBO giữa võ sĩ người Kazakhstan Gennady Golovkin với tay đấm Ba Lan Kamil Szeremeta ngày 19-12 được miêu tả là 'tình đơn phương' vì Szeremeta quá yếu và bị đấm như 'bao cát'.

Gennady Golovkin áp đảo toàn diện trước Kamil Szeremeta trong trận đấu tranh 2 đai vô địch hạng trung thế giới - Nguồn: Cooking Pan

Đáng lý trận đấu giữa Golovkin (38 tuổi) và Szeremeta (31 tuổi) rất được chờ đợi vì cả 2 đều có bề dày chiến tích. Golovkin đã đã thượng đài tổng cộng 43 trận và chỉ để thua duy nhất 1 lần trong suốt sự nghiệp. Hiện anh đang giữ 2 đai vô địch thế giới của IBF và IBO.

Còn Szeremeta cũng là nhà vô địch châu Âu, toàn thắng cả 21 trận thượng đài trước đó. 

Tuy nhiên, khi 2 người họ bước lên sàn đấu mới vỡ lẽ Szeremeta "quá yếu" so với Golovkin.

Theo thống kê trong trận đấu này, Golovkin đã tung ra tổng cộng 228 cú đấm và Szeremeta chỉ có 59 pha ra đòn. Chỉ cần 2 hiệp đầu tiên, Szeremeta đã nhiều lần dính đòn và suýt nữa tung khăn chịu thua. Sau đó dù cố gắng gượng dậy nhưng Szeremeta vẫn tiếp tục bị "no đòn" và đành chịu thua ở hiệp đấu thứ 7.

Với chiến thắng này, Golovkin lập chiến tích lần thứ 21 bảo vệ thành công đai vô địch thế giới. Nhưng chiến thắng của Golovkin không được ca ngợi và rất nhiều chuyên gia quyền Anh chỉ trích trận đấu vì Szeremeta quá yếu.

Bình luận viên người Úc Dan Rafael viết: "Szeremeta bị đánh tơi tả. Trình độ kỹ năng của anh ấy quá nhạt nhòa so với một trong những người giỏi nhất thế giới. Szeremeta hoàn toàn không thể chiến đấu. Đó là một sự hủy diệt tuyệt đối. IBF nên cảm thấy xấu hổ khi bắt anh chàng này lên đài vì nó có thể khiến anh ấy mất mạng".

Bình luận viên Corbin Middlemas của Đài truyền hình ABC cũng khá bức xúc khi nói: "Tôi nghĩ chúng ta đã xong ở đây, Golovkin đánh bại Szeremeta trong một cuộc chiến quá chênh lệch. Đây là những khoảnh khắc tồi tệ nhất trong quyền anh".

Đối thủ "bò trên sàn" xin thua, võ sĩ quyền anh thành "kẻ hủy diệt" Đối thủ 'bò trên sàn' xin thua, võ sĩ quyền anh thành 'kẻ hủy diệt'

TTO - Võ sĩ 23 tuổi Edgar Berlanga đã hạ đối thủ người Mỹ Ulises Sierra bò trên sàn đấu và thắng knock-out sau 1 hiệp trong trận quyền anh hạng trung tại Mỹ ngày 13-12. Berlanga cũng lập kỉ lục với 16 lần thượng đài và đều thắng knock-out.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận